UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện chương trình "Đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá"

Thứ ba - 20/08/2013 22:20

Ngày 31/7/2013, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành văn bản số 1693/UBND-NC phê duyệt chủ trương cho triển khai chương trình đổi mũ bảo hiểm không đúng chuẩn lấy mũ bảo hiểm mới đúng quy chuẩn chất lượng, có trợ giá trên địa bàn tỉnh theo đề nghị thực hiện của Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Việt.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện chương trình

“Đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá”

Ở nước ta, tai nạn giao thông vẫn hàng ngày hiện hữu, đe dọa mạng sống của con người. Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra cướp đi sinh mạng của nhiều người và gây thiệt hại rất lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 06 tháng đầu năm 2013, cả nước đã xảy ra hơn 5.500 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 5.000 người (tăng 5,5% so với cùng kỳ) và làm bị thương 3.500 người.

Riêng tại địa bàn tỉnh ta, trong 06 tháng đầu năm 2013 đã xảy ra 192 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 60 người, bị thương 225 người; tai nạn giao thông đường thủy xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người.

Chúng ta vẫn bắt gặp trên đường hình ảnh người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách, kém chất lượng có nguy cơ chấn thương sọ não khi gặp tai nạn giao thông. Chính vì thế, việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, đúng chất lượng là rất cần thiết và rất quan trọng để bảo đảm tính mạng cho người tham gia giao thông,

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài chính kiểm tra chất lượng, giá cả mũ bảo hiểm trước và trong quá trình đổi cho người dân đúng theo quy định của pháp luật; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch hỗ trợ, cấp phép cho Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Việt treo các biển tuyên truyền theo Đề án của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để phục vụ cho việc thực hiện Kế hoạch đổi mũ bảo hiểm tại địa phương.

Giao Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn và Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Việt, xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình “đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn có trợ giá” tại tỉnh; UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các ngành địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp, tuyên truyền, bố trí địa điểm và tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh trật tự để tổ chức triển khai chương trình đạt hiệu quả.

Tuyên tuyền mục đích, ý nghĩa của chương trình, thời gian và địa điểm đổi mũ bảo hiểm rộng rãi trên Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để người dân biết và tham gia./.

Khánh Tâm