TÂN CHÂU TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT LIÊN TỊCH VỀ “QUẢN LÝ, GIÁO DỤC CON EM TRONG GIA ĐÌNH KHÔNG PHẠM TỘI VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI”

Thứ sáu - 18/08/2017 18:00

Sáng ngày 02/8/2017, tại Hội trường Công an huyện Tân Châu, Hội LHPN huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT N giữa Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012-2017.

Tham dự Hội nghị có bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Thượng tá Lê Văn Thuận – Trưởng Công an huyện Tân Châu cùng lãnh đạo hội LHPN huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Các tập thể được khen thương.JPG

Các tập thể được khen thưởng

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, Hội LHPN huyện đã phối hợp Công an huyện phát huy được vai trò, thế mạnh của mình trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ và thành viên trong gia đình thực hiện các hoạt động phòng chống TNXH; chú trọng lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các nội dung phòng, chống tội phạm, tổ chức các buổi học tập, tọa đàm, hội thi, hội diễn với chủ đề về phòng, chống tội phạm…Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ và rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về phòng, chống tội phạm và TNXH.

Trong 5 năm qua, hội viên và quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 1.100 tin có giá trị kết quả đã điều tra làm rõ 12 vụ trộm cắp tài sản, 09 vụ cố ý gây thương , triệt xóa 45 tụ điểm tổ chức đánh bạc, phát hiện 19 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Đặc biệt Công an huyện đã triệt xóa được đường dây mua bán phụ nữ trẻ em qua Trung Quốc bắt giữ 14 đối tượng. Cảm hóa, giáo dục 410 đối tượng vi phạm phạm luật; tiến hành gọi hỏi, răn đe giáo dục 412 lượt thanh thiếu niên hư hỏng, sống lang thang; hỗ trợ vốn và tạo việc làm ổn định cho 39 người; mỡ 09 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn với 470 lượt phụ nữ tham gia, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế.

các cá nhân được khen thương.1.JPGCác cá nhân được khen thưởng.2.JPG

Các cá nhân được khen thưởng

Dịp này UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 10 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2012/NQLT về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012-2017.

Thụy Thảo