CÂU HỎI THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT THÁNG 8/2020

Thứ hai - 20/07/2020 16:00

CÂU HỎI THI VIẾT TÌM HIỂU PHÁP LUẬT THÁNG 8/2020

(Chủ đề: Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống mại dâm)

Câu 1 (Chọn đáp án đúng nhất). Nhà nước thực hiện các biện pháp gì để phòng, chống mại dâm?

a. Tuyên truyền, giáo dục, kinh tế - xã hội, hành chính, hình sự và các biện pháp khác để phòng, chống mại dâm;

b. Kết hợp chặt chẽ các biện pháp phòng, chống mại dâm với phòng, chống ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS.

c. a và b đúng.

d. a và b sai.

Câu 2 (Chọn đáp án đúng nhất) Cơ quan, tổ chức, cá nhân khi phát hiện các hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến mại dâm phải làm gì?

a. Thông báo kịp thời với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

b. Tố giác kịp thời với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

c. Thông báo hoặc tố giác kịp thời với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

d. Thông báo và tố giác kịp thời với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Câu 3 (Chọn đáp án đúng nhất) Các hành vi khác liên quan đến hoạt động mại dâm bị nghiêm cấm là những hành vi gì?

a. Tiếp tay để tạo điều kiện, khuyến khích các hoạt động mại dâm.

b. Che giấu để tạo điều kiện, khuyến khích các hoạt động mại dâm.

c. Dung túng để tạo điều kiện, khuyến khích các hoạt động mại dâm.

d. Các hành vi trên.

Câu 4. (Chọn đáp án đúng nhất) Có bao nhiêu nhóm hành vi liên quan đến mại dâm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính?

a. 2 nhóm.

b. 3 nhóm.

c. 4 nhóm.

d. 5 nhóm.

Câu 5. (Chọn đáp án đúng nhất) Có bao nhiêu nhóm hành vi liên quan đến mại dâm có thể bị xử lý hình sự?

a. 2 nhóm.

b. 3 nhóm.

c. 4 nhóm.

d. 5 nhóm.

Câu 6.  Thế nào nào là hành vi bán dâm, mua dâm, mại dâm, chứa mại dâm, tổ chức hoạt động mại dâm, cưỡng bức bán dâm, môi giới mại dâm, bảo kê mại dâm? Để ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn mại dâm, pháp luật về phòng, chống mại dâm nghiêm cấm các hành vi nào? Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm gì trong phòng, chống mại dâm? Cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm gì trong phòng, chống mại dâm? Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận có trách nhiệm gì trong phòng, chống mại dâm?

Câu 7. Pháp luật quy định xử phạt như thế nào đối với chủ nhà nghỉ để xảy ra tình trạng mua, bán dâm? Cán bộ, công chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm bị pháp luật xử lý như thế nào? Việc xử lý đối với người có hành vi bao che hoặc không kịp thời xử lý kỷ luật người vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm được quy định cụ thể như thế nào? Người tham gia phòng, chống mại dâm mà bị thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng thì có được nhà nước cho hưởng chế độ, chính sách gì không?

Câu 8. Để nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh và phòng, chống mại dâm, pháp luật quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ có trách nhiệm gì? Đối với người có hành vi bán dâm thì pháp luật xử lý như thế nào? Pháp luật quy định như thế nào về xử lý đối với tổ chức, cá nhân lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm? Thẩm quyền thành lập thanh tra liên ngành để thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm ở địa phương được quy định như thế nào? Thanh tra liên ngành về phòng, chống mại dâm có trách nhiệm gì khi thực hiện thanh tra về hoạt động phòng, chống mại dâm?

- Hết -