Bộ Tư pháp kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại Tây Ninh năm 2013

Thứ hai - 16/12/2013 15:10

Căn cứ Công văn số 7706/BTP-KSTT ngày 15/11/2013 của Bộ Tư pháp về việc kiểm tra thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo Kế hoạch được UBND tỉnh phê duyệt về việc tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra- Cục Kiểm soát TTHC Bộ Tư pháp, được sự uỷ quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Rộng - Giám đốc Sở Tư pháp đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Tư pháp do ông Nguyễn Nguyên Dũng - Phó cục trưởng Cục kiểm soát thủ tục hành chính làm trưởng đoàn và các công chức Cục Kiểm soát TTHC tham gia đoàn. Cùng tham dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, UBND thị xã, UBND Phường III thị xã Tây Ninh.....

Qua kiểm tra thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính ở Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch Đầu tư, UBND Thị xã, UBND phường 3 (Thị xã),  Trưởng đoàn công tác Bộ Tư pháp Nguyễn Nguyên Dũng đánh giá cao kết quả tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), niêm yết, công khai TTHC, tình hình rà soát, cập nhật, công bố công khai các Bộ TTHC tại các cấp chính quyền, mà tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo, điều hành thực hiện trong thời gian qua. Ông cũng cho biết, các hạn chế qua đợt kiểm tra năm 2011 liên quan đến công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) có quy định thủ tục hành chính, công bố, rà soát, niêm yết TTHC cơ bản đã được khắc phục.

Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra lần này, đoàn kiểm tra cho rằng, vẫn còn một số mặt hạn chế như: Công tác đánh giá tác động TTHC, nhất là tính toán chi phí tuân thủ TTHC chưa được các cơ quan chủ trì soạn thảo chủ động thực hiện; việc đánh giá tác động vẫn còn mang tính hình thức, chưa xác định đánh giá tác động để phục vụ cho việc xây dựng quy định TTHC đảm bảo khả thi, dễ thực hiện.

Thay mặt UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp ông Nguyễn Văn Rộng cảm ơn Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã chỉ rõ những thiếu sót mà tỉnh đang gặp phải trong quá trình thực hiện công tác Kiểm soát TTHC. Trong thời gian tới, Sở Tư Tháp cùng với các ngành liên quan sẽ tăng cường phối hợp, tham mưu cho UBND tỉnh để hoàn thành công tác tốt hơn.

Trương Thành Chung