Truyền thông công trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật trên địa bàn xã Tân Hưng, huyện Tân Châu

Thứ hai - 13/05/2024 09:41

Chiều ngày 07 tháng 5 năm 2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Tân Châu và Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng, tổ chức truyền thông về công tác trợ giúp pháp lý, kết hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho cán bộ và người dân trên địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Cẩm Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh, đồng chí Đặng Ngọc Nam – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Tân Châu, đồng chí Nguyễn Tuấn Sinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng.

Hội nghị được nghe Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước truyền thông về chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước cho các đối tượng được thụ hưởng theo quy định của pháp luật, nói chuyện một số chuyên đề pháp luật có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân như: Luật Đất đai; pháp luật về bảo vệ môi trường; pháp luật về phòng, chống ma túy; pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và chính sách về người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, người dân còn được Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước cấp phát miễn phí các tài liệu, tờ gấp pháp luật có liên quan để tham khảo, nghiên cứu. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân.

Quang cảnh buổi tuyên truyên truyền

Thông qua Hội nghị giúp cho cán bộ và Nhân dân hiểu, biết về chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước, nâng cao nhận thức, chủ động tìm hiểu chính sách, pháp luật để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Phan Thị Trung – Phòng Tư pháp Tân Châu

Tác giả: Quản trị, Tân Châu