Tây Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật căn cước năm 2024

Thứ tư - 29/05/2024 14:49

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về căn cước, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1526/UBND-KSTT ngày 24/5/2024 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Căn cước năm 2024.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, Thủ trưởng các Sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

1. Triển khai đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn về sự cần thiết, tầm quan trọng của Luật Căn cước đối với đời sống xã hội, những điểm mới của Luật Căn cước năm 2023, qua đó tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội trong việc triển khai thực hiện Luật Căn cước năm 2023.

2. Huy động lực lượng, phương tiện, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống thông tin cơ sở, các kênh truyền thông, trang thông tin điện tử, cụm loa phát thanh, hệ thống loa di động và các phương tiện thông tin truyền thông khác để tuyên truyền đến quần chúng nhân dân trên địa bàn. Thường xuyên truy cập, để lấy thông tin, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền.

3. Vận động cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” do Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức. PHÒNG HCTP&BTTP

Tác giả: Quản trị, HCTP