Công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực công chứng năm 2024 của Thanh tra Sở

Thứ ba - 05/03/2024 14:47

Thực hiện Quyết định số 2693/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch thanh tra của tỉnh Tây Ninh năm 2024 và Kế hoạch số 109/KH-STP ngày 16/01/2024 của Sở Tư pháp về việc triển khai Kế hoạch thanh của tỉnh Tây Ninh năm 2024. Thanh tra Sở Tư pháp ban hành Quyết định số 02/QĐ-TTr ngày 29/02/2024 của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng.

Thanh tra Sở Tư pháp tổ chức công bố Quyết định số 02/QĐ-TTr ngày 29/02/2024 của Chánh Thanh tra Sở về việc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng tại Phòng họp Sở Tư pháp vào lúc 08 giờ ngày 05/3/2024, thời kỳ thanh tra từ ngày 01/6/2022 - 29/02/2024, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn Thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Bà Đặng Thị Bảo Trân - Chánh Thanh tra Sở, giới thiệu thành phần tham dự và đề nghị Trưởng đoàn thanh tra tiến hành buổi công bố Quyết định thanh tra.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng Đoàn thanh tra công bố quyết định thanh tra, nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra; thống nhất lịch làm việc với cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra. Thời hạn thanh tra là 30 ngày không kể ngày nghỉ theo quy định, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Buổi công bố Quyết định thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng năm 2024

Ông Nguyễn Thành Lũy - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo, đề nghị Trưởng các tổ chức hành nghề công chứng phối hợp cung cấp hồ sơ tài liệu và tạo điều kiện để Đoàn thanh tra thực hiện hoàn thành nhiệm vụ theo đúng thời gian đã được phê duyệt và đề nghị Đoàn thanh tra, đối tượng thanh tra phải nghiêm túc tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Thành Lũy - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Trưởng các tổ chức hành nghề công chứng tham dự tiếp thu toàn bộ ý kiến của lãnh đạo Sở và ý kiến của Đoàn thanh tra, đơn vị sẽ phối hợp và cung cấp đầy đủ các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu để cuộc thanh tra đạt được kết quả, mục đích và yêu cầu đã đề ra.

Tác giả: Quản trị, Thanh tra