Thứ ba - 09/07/2024 08:20

Thực hiện Kế hoạch số 717/KH-STP ngày 27/3/2024 về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Kế hoạch số 1372/KH-STP ngày 04/6/2024 về việc Chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng Sở Tư pháp năm 2024, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch xây dựng Phòng truyền thống điện tử trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp như sau:

I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU

1. Mục tiêu

- Tăng cường các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

- Ứng dụng các nền tảng công nghệ số hiện đại phục vụ hoạt động lưu giữ, triển lãm, trưng bày tài liệu, tư liệu hiện vật lịch sử của Sở Tư pháp và của ngành Tư pháp tỉnh tây Ninh;

- Giúp công chức, viên chức, người lao động của ngành Tư pháp tỉnh Tây Ninh dễ theo dõi, tìm kiếm, ôn lại truyền thống của ngành trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

2. Yêu cầu

- Việc xây dựng Phòng Truyền thống phải phục vụ hoạt động lưu giữ, triển lãm, trưng bày tài liệu, tư liệu hiện vật lịch sử của Sở, ngành Tư pháp tỉnh Tây Ninh, nội dung phải được cập nhật thường xuyên, liên tục, kịp thời và đầy đủ, đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả.

- Có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể, các phòng, đơn vị trong việc cung cấp, cập nhật hoạt động, xem và ôn lại truyền thống trên Phòng Truyền thống điện tử.

1. Thông tin tư liệu, hiện vật cập nhật tại Phòng Truyền thống diện tử

Thông tin tư liệu, hiện vật cập nhật tại Phòng Truyền thống điện tử trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp bao gồm các nội dung sau:

- Tư liệu, hiện vật lịch sử của Sở Tư pháp, ngành Tư pháp tỉnh Tây Ninh;

- Hình ảnh hoạt động, các video-clip liên quan tới hoạt động của Sở Tư pháp, ngành Tư pháp tỉnh Tây Ninh;

- Các bài viết, bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo ngành Tư pháp qua các thời kỳ;

- Các gương người tốt, việc tốt, các cá nhân, tập thể tiên tiến điển hình của ngành Tư pháp;

- Các kết quả thi đua, khen thưởng hằng năm.

- Các dữ liệu khác có liên quan đến Phòng Truyền thống.

2. Cách thức thực hiện

Văn phòng Sở phối hợp với các đoàn thể, các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các bước sau:

Bước 1. Xây dựng Phòng Truyền thống điện tử với hình thức là một mục thành phần trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp, đồng thời xây dựng giao diện, các trường thông tin.

Bước 2. Tiến hành scan, số hóa tất cả các thông tin tư liệu, hiện vật cần cập nhật, lưu trữ theo thời gian và nội dung thông tin.

Bước 3. Cập nhật thông tin tư liệu, hiện vật phục vụ hoạt động lưu giữ, triển lãm, trưng bày tài liệu, tư liệu, hiện vật lịch sử của Phòng Truyền thống điện tử trên cổng Thông tin điện tử Sở Tư pháp.

Bước 4. Từng bước hoàn thiện các tính năng hiện có, bổ sung các tính năng mới nhằm khai thác, vận hành, sử dụng hiệu quả Phòng Truyền thống điện tử trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp.

Bước 5. Kiểm tra, khai thác và sử dụng Phòng Truyền thống. Tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành và các tổ chức, cá nhân khác về lịch sử ngành Tư pháp, góp phần tuyên truyền, giáo dục trực quan, sinh động về lịch sử, truyền thống của Ngành.

3. Thời gian thực hiện

- Việc xây dựng Phòng Truyền thống điện tử thực hiện trong Quý III năm 2024.

- Việc rà soát, tập hợp, số hóa tất cả các thông tin cần cập nhật lên Phòng Truyền thống điện tử hoàn thành chậm nhất trong Quý I năm 2025.

- Từ Quý II năm 2025 trở đi, tiến hành hoàn thiện các tính năng hiện có, bổ sung các tính năng mới nhằm khai thác, vận hành, sử dụng hiệu quả Phòng Truyền thống điện tử.

Tác giả: Quản trị