Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2020

Thứ tư - 09/09/2020 15:00

Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/ĐTN ngày 01/6/2020 của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2020, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tích cực tổ chức Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2020 với chủ đề "Thanh niên Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", qua đó đã lập được nhiều thành tích nổi trội như:

- Tổ chức thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện" ở Phòng Công chứng 1 thuộc Sở Tư pháp. Phối hợp xã đoàn Long Thành Nam, Hòa Thành đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh", phát quang bụi rậm trên đường Nguyễn Văn Cừ thuộc xã Long Thành Nam.

chidoan09.09.2020.1.jpgchidoan09.09.2020.2.jpg

Các hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện" và " Ngày Chủ nhật xanh" của Chi đoàn

- Phối hợp Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tổ chức 03 Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; thi tìm hiểu pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2020 tại xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu; xã Ninh Điền; xã Biên Giới và Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu thuộc huyện Châu Thành với hơn với 216 đoàn viên tham dự.

chidoan09.09.2020.3.jpg

Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; thi tìm hiểu pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2020

- Tổ chức về nguồn năm 2020 tại trường Dục Thanh, tỉnh Bình Thuận.

-  Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp 05 Chi đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Châu Thành; phối hợp Chi đoàn Cơ quan chính quyền huyện Châu Thành thăm, tặng quà và nấu bữa cơm cùng 01 gia đình thương binh xã Thái Bình, huyện Châu Thành; cử đoàn viên tham gia Lễ "Thấp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ" năm 2020 tại Nghĩa trang liệt sĩ đồi 82, Tân Biên.

- Phối hợp Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế - Phòng An ninh chính trị nội bộ - Phòng An ninh điều tra - Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh thăm và tặng quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Gò Nổi, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng (Chi đoàn Sở Tư pháp vận động được 2.500.000 đồng). Thăm và tặng quà cho học sinh do Chi đoàn đỡ đầu tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành để đỡ đầu.

chidoan09.09.2020.4.jpgchidoan09.09.2020.5.jpg

Thăm và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành

- Phối hợp Chi đoàn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thăm và tặng quà cho 20 em học sinh dân tộc Thái nghèo, vượt khó tại xã Long Thuận, huyện Bến Cầu. Trong đó, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (Chi đoàn Sở Tư pháp vận động, tham gia được 1.500.000 đồng).

chidoan09.09.2020.6.jpg

Thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc Thái nghèo, vượt khó tại xã Long Thuận, Bến Cầu

- Ủng hộ Đà Nẵng chống dịch bệnh Covid – 19 với số tiền 300.000 đồng.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2020 được tất cả các thành viên Chi đoàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn tham gia công tác xã hội, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua đó, từng bước khẳng định vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các phong trào hành động Cách mạng. Đồng thời, thông qua hoạt động, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức thực hiện công tác đoàn và nhiệm vụ chuyên môn.

Với những thành tích trên, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, đề nghị xét tặng Giấy khen cho tập thể Chi đoàn và 01 đoàn viên, từ đó khuyến khích hoạt động đoàn của Chi đoàn Sở Tư pháp ngày một sôi nổi và đạt nhiều thành tích hơn nữa./.

(Đắc Hiển)