Thứ hai - 31/10/2022 15:51

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Sở Tư pháp và Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030, Sở Tư pháp xây dựng Kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện Quy trình xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Quy trình xử lý hồ sơ hộ tịch trên Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Tây Ninh như sau:

1. Mục đích

Nhằm hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo quy định, thực hiện xử lý hồ sơ hộ tịch trên Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Tây Ninh sau khi thực hiện tái cấu trúc và kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu giữ Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh và Hệ thống hộ tịch điện tử góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch và chứng thực.

2. Yêu cầu

Nội dung tập huấn phải thiết thực, đảm bảo cho cán bộ, công chức làm công tác hộ tịch, chứng thực cấp huyện và cấp xã sau khi được tập huấn phải thực hiện, thao tác xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia thuần thục; thao tác xử lý, luân chuyển, chia sẽ dữ liệu hồ sơ hộ tịch thuần thục trên Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Tây Ninh với Hệ thống hộ tịch điện tử của Bộ Tư pháp.

Kế hoạch này phải được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan.

II. NỘI DUNG TẬP HUẤN

Hướng dẫn Quy trình xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hướng dẫn Quy trình luân chuyển, chia sẽ dữ liệu hồ sơ hộ tịch hộ tịch trên Hệ thống một cửa điện tử tỉnh Tây Ninh với Hệ thống hộ tịch điện tử của Bộ Tư pháp.

III. THÀNH PHẦN, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thành phần

a) Cấp huyện

- 01 lãnh đạo Phòng Tư pháp;

- 01 công chức phụ trách công tác chứng thực;

- 01 chức phụ trách công tác hộ tịch;

- 01 công chức phụ trách công tác văn thư của Phòng Tư pháp;

- 01 công chức phụ trách công nghệ thông tin của UBND cấp huyện.

b) Cấp xã

- 01 Lãnh đạo UBND (phụ trách công tác chứng thực);

- 01 công chức Tư pháp - hộ tịch;

- Cán bộ, công chức phụ trách công tác văn thư - lưu trữ.

2. Thời lượng và thời gian, địa điểm, hình thức tổ chức tập tuấn

- Thời lượng: 01 ngày.

- Thời gian: dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022 (thời gian cụ thể sẽ được thông báo theo Giấy mời)

- Địa điểm: sẽ được thông báo cụ thể theo Giấy mời.

- Hình thức: trực tiếp.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí tổ chức Hội nghị lấy từ nguồn kinh phí chứng thực đã cấp cho Sở Tư pháp năm 2022.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Văn phòng Sở

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc chuẩn bị phòng máy tập huấn; in ấn tài liệu và phục vụ hội nghị.

Công chức phụ trách công nghệ thông tin xây dựng tài liêu tập huấn và làm báo cáo viên của Hội nghị tập huấn.

2. Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp

- Lập dự trù kinh phí tổ chức Hội nghị.

- Chuẩn bị tài liệu có liên quan phục vụ cho hội nghị tập huấn.

- Tổng hợp danh sách cán bộ, công chức tham gia tập huấn; phối hợp với Văn phòng thống nhất số lượng lớp tập huấn, thời gian tập huấn cụ thể.

3. Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn

Cử và tạo điều kiện cho công chức tham dự Hội nghị theo đúng thành phần yêu cầu.

Giao Phòng Tư pháp tổng hợp danh sách cán bộ, công chức tham gia tập huấn (Danh sách phải ghi rõ họ và tên, chức vụ, đơn vị công tác để Sở Tư pháp thực hiện việc bố trí, sắp xếp lớp tập huấn phù hợp với từng đối tượng) gửi về Sở Tư pháp chậm nhất ngày 15/11/2022.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện Quy trình xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Quy trình xử lý hồ sơ hộ tịch trên Hệ một của điện tử tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: Quản trị