Ngày 24 tháng 4 năm 2022 Sở tư pháp ban hành Quyết định về việc thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Sở Tư pháp

Chủ nhật - 24/04/2022 15:47

I. Thành lập Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Sở Tư pháp gồm các ông, bà có tên sau:

1. Ông Phạm Văn Đặng, Giám đốc Sở, Tổ trưởng.

2. Bà Đặng Thị Bích Hiền, Phó Giám đốc Sở, Tổ phó.

3. Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Trưởng phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp, Tổ viên.

4. Bà Lê Thị Nia, Chuyên viên Văn phòng Sở, Tổ viên.

5. Ông Mai Quang Tuyên, Chuyên viên phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp, Tổ viên.

II. Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Sở Tư pháp có trách nhiệm giúp Sở Tư pháp thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Phối hợp với Công an tỉnh hoàn thiện thể chế, chính sách theo quy định tại Kế hoạch này.

2. Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh kết nối, chia sẻ dữ liệu Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, Cổng Dịch vụ công quốc gia, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực hộ tịch và làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

3. Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh kết nối các Cơ sở dữ liệu của ngành Tư pháp như Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, Cơ sở dữ liệu quốc gia về xử lý vi phạm hành chính, Cơ sở dữ liệu quốc tịch, Cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, Cơ sở dữ liệu trợ giúp pháp lý, Cơ sở dữ liệu về các tổ chức hành nghề công chứng, với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

4. Chủ trì rà soát các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai định danh và xác thực điện tử; tích hợp thông tin các giấy tờ cá nhân của công dân trên thẻ căn cước công dân và ứng dụng VNEID.

5. Phối hợp với các Sở, ngành thực hiện các nhiệm vụ được giao cho Sở Tư pháp theo Kế hoạch số 915/KH-BCĐ ngày 13 tháng 3 năm 2022 của Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tác giả: Quản trị