Ngày 08 tháng 11 năm 2022 Sở Tư pháp triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm của Đề án 06 và phối hợp thực hiện công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD, định danh điện tử

Thứ ba - 08/11/2022 15:54

Thực hiện Công văn số 3621/TCTĐA06 ngày 27/10/2022 của Tổ công tác Đề án 06 về việc thực hiện một số nội dung trọng tâm của Đề án 06 và phối hợp thực hiện công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD, định danh điện tử.

Để việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Đề án 06 và công tác làm sạch dữ liệu dân cư, cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, định danh điện tử trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đề nghị Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố (sau đây được viết tắt là cấp huyện)Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây được viết tắt là cấp xã) khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Chỉ đạo công chức phụ trách công tác hộ tịch cấp huyện, công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã phối hợp có hiệu quả với Công an cấp huyện, Công an cấp xã trong việc kiểm tra, rà soát, đối chiếu dữ liệu đăng ký hộ tịch với dữ liệu dân cư để cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung làm sạch dữ liệu.

2. Phòng Tư pháp cấp huyện hướng dẫn công chức tư pháp - hộ tịch các cấp xã phối hợp với cơ quan Công an tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với những công dân chưa đủ điều kiện thu nhận thông tin cấp CCCD, nhất là trong việc hỗ trợ, hướng dẫn công dân đăng ký, đăng ký lại khai sinh, cải chính, bổ sung ngày tháng năm sinh, bổ sung giấy chứng tử,…để công dân đủ điều kiện cấp CCCD trong thời gian sớm nhất. Hướng dẫn công chức tư pháp hộ tịch cấp xã linh động trong giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tuân thủ pháp luật.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các cơ quan, đơn vị báo cáo Sở Tư pháp tỉnh (qua Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp) để kịp thời giải quyết.

Tác giả: Quản trị