Thông báo về việc giải quyết cho trẻ em làm con nuôi

Thứ ba - 22/09/2020 17:00

Về việc giải quyết cho trẻ em làm con nuôi

Sở Tư pháp Tây Ninh có nhận được hồ sơ của trẻ em sau đây được giải quyết cho làm con nuôi:

- Họ và tên: Nguyễn Tấn Lực

- Giới tính: Nam

- Ngày sinh: 11/12/2019

- Nơi sinh: Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

- Hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh.

Theo kết quả xác minh của cơ quan công an về nguồn gốc trẻ em bị bỏ rơi thì trẻ em Nguyễn Tấn Lực bị bỏ rơi tại Bệnh viên Đa khoa Tây Ninh, là con của bà Võ Thị Thanh An, sinh năm 1996, ngụ tại Tổ 5, ấp Tân Lập, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Bà Thanh An có cha là ông Võ Văn Hoàng, sinh năm 1976 và mẹ là bà Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú cũ: Tổ 5, ấp Tân Lập, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (đã tách chuyển hộ khẩu vào năm 2010, không xác định được nơi đến). Vào năm 2013 thì Võ Thị Thanh An đã bỏ nhà đi cho đến nay, chưa xác định được đi đâu, làm gì và gia đình không liên lạc được. Do đó, Sở Tư pháp không thể liên hệ được với Bà Thanh An để lấy ý kiến về việc giải quyết cho trẻ em Nguyễn Tấn Lực làm con nuôi. Ngoài ra, sau khi biết sự việc trẻ em Nguyễn Tấn Lực bị bỏ rơi tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh thì ông Võ Văn Hoàng không có ý kiến gì và yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện theo đúng thủ tục trẻ bị bỏ rơi.

Nay Sở Tư pháp Tây Ninh thông báo ai là thân nhân của trẻ thì liên hệ với UBND xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước hoặc Sở Tư pháp Tây Ninh, số 302 đường CMT8, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh để được hướng dẫn nhận trẻ em về nuôi dưỡng.

Sau 60 ngày, kể từ ngày Thông báo được niêm yết công khai tại trụ sở Sở Tư pháp Tây Ninh và trụ sở UBND xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, (đồng thời đăng trên Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Tây Ninh) nếu không có thân nhân đến nhận lại trẻ thì mọi quyền lợi của trẻ em sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

Niem yet So con nuoi Nguyen Tan Luc_Signed.rar