Báo cáo công tác thanh tra, GQKNTC và PCTN tháng 11

Thứ bảy - 06/11/2021 00:00

Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng,

chống tham nhũng tháng 11 năm 2021

Thực hiện Thông tư số 02/2021/TT-TTCP ngày 22 tháng 3 năm 2021 của Thanh tra Chính phủ về quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; Sở Tư pháp báo cáo tình hình, kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 11 năm 2021 như sau:

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC THANH TRA

1. Thanh tra hành chính

1.1. Việc triển khai các cuộc thanh tra: Không có.

1.2. Kết luận thanh tra: Không có.

1.3. Kết quả thực hiện kết luận thanh tra: Không có.

1.4. Thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng: Không có.

2. Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

2.1. Việc triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra: Không có.

2.2. Kết quả thanh tra, kiểm tra: Không có.

2.3. Kết quả thực hiện kết luận quyết định thanh tra, kiểm tra: Không có.

3. Kết quả xây dựng, hoàn thiện thể chế và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng: Không có.

II. KẾT QUẢ CÔNG TÁC TIẾP CÔNG DÂN, XỬ LÝ ĐƠN THƯ, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

1. Tình hình khiếu nại, tố cáo

1.1. Tình hình khiếu nại, tố cáo

Trong kỳ báo cáo, tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo của đơn vị không có biến động, không có phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài.

1.2. Nguyên nhân của tình hình khiếu nại, tố cáo: Không có.

2. Kết quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo

2.1. Công tác tiếp công dân

a) Kết quả tiếp công dân: Đơn vị đã phân công Thanh tra Sở tiếp công dân thường xuyên và Lãnh đạo Sở tiếp công dân theo định kỳ và đột xuất với kết quả như sau:

- Thanh tra Sở: Không có.

- Lãnh đạo Sở:

+ Trực tiếp dân định kỳ ngày 11/10 nhưng do thực hiện Thông báo số 2393/TB-UBND ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nên đơn vị không thực hiện việc tiếp công dân.

+ Trực tiếp đột xuất: Không có.

b) Phân loại đơn, vụ việc qua tiếp công dân: Không có.

2.2. Tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn

a) Tổng số đơn: 01 đơn

b) Phân loại, xử lý đơn:

- Đơn khiếu nại: 01 đơn;

- Đơn tố cáo: Không có;

- Đơn kiến nghị, phản ánh: Không có.

c) Kết quả xử lý đơn: Đơn khiếu nại không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị. Đơn vị đã hướng dẫn người dân liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết

2.3. Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền

a) Kết quả giải quyết khiếu nại: Không có.

b) Kết quả giải quyết tố cáo: Không có.

c) Kết quả giải quyết kiến nghị, phản ánh: Không có.

2.4. Bảo vệ người tố cáo (nếu có): Không có.

III. KẾT QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG

- Tiếp nhận và xử lý đơn tố cáo liên quan đến tham nhũng: Không có.

- Kết quả công tác thanh tra và phát hiện qua hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Không có.

- Kết quả xử lý các vụ tham nhũng (kỳ trước chuyển tiếp, vụ việc mới phát hiện, kết quả xử lý về kinh tế, hành chính, hình sự…): Không có.

- Số vụ việc liên quan đến tham nhũng ở đơn vị do các cơ quan báo chí nêu và kết quả xử lý: Không có.

- Qua công tác hoạt động tự kiểm tra nội bộ trong tháng 11 năm 2021, đơn vị chưa phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng nào. Ngoài ra không có cá nhân vụ lợi trong công tác tại Sở, không có trường hợp sách nhiễu, gây phiền hà cho người dân đến liên hệ và không phát sinh đơn thư khiếu nại, tố cáo; chưa phát hiện hành vi "tham nhũng vặt" đối với công chức, viên chức thường xuyên tiếp xúc với người dân và doanh nghiệp.

IV. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ THÁNG 12 NĂM 2021

- Báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 12 năm 2021.

- Thực hiện tiếp công dân thường xuyên và giải quyết khiếu nại, tố cáo khi có đơn phát sinh.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác phát sinh theo chỉ đạo của Giám đốc Sở.

V. KIẾN NGHỊ VÀ ĐỀ XUẤT: Không có.

Trên đây là báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 11 và phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2021 của Sở Tư pháp./.

Xem nội dung báo cáo có dấu đỏ chọn vào tập tin bên dưới

20211105165204.zip