Tài liệu Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023

Thứ năm - 23/11/2023 10:56

Thực hiện Quyết định số 1754/QĐ-UBND ngày 14/8/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025 và Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 13/01/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Sở Tư pháp Tây Ninh phát hành đến Quý cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu hỏi đáp liên quan đến Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp nhỏ và vừa, cụ thể gồm các nội dung như sau:

1. Quy định pháp luật về Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015.

2. Xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn lao động.

3. Quy định pháp luật về điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ diện tích khu đất công để tách thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

4. Quy định pháp luật về nội dung chi, mức hỗ trợ cho các hoạt động khuyến nông thường xuyên; mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.

(Có tài liệu kèm theo).

Đồng thời tài liệu này được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp (https://sotuphap.tayninh.gov.vn/ho-tro-phap-ly-cho-dn-nho-va-vua) mục tin tức/hỗ trợ pháp lý cho DNNVV.

Đề nghị Quý cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, chia sẻ các tài liệu nêu trên đến người dân và doanh nghiệp nhất là doanh ngiệp nhỏ và vừa để góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh về Sở Tư pháp  (ĐT: 0276.3813633) để kịp thời tháo gỡ.

Xem nội dung các phụ lục tại các tập tin bên dưới

Tác giả: Quản trị