Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 08:09

Thực hiện Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 01/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 trong cơ quan, đơn vị như sau:

1. Mục đích

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Nghị định và các văn bản hướng dẫn thi hành, các Chương trình, Kế hoạch phổ biến pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Trung ương, của tỉnh, của ngành.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của đối tượng tuyên truyền; huy động sự tham gia, phối hợp tích cực của các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

2. Yêu cầu

- Việc triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phải được tiến hành nghiêm túc, đảm bo phù hợp với tình hình, đặc điểm và điều kiện của cơ quan, đơn vị.

- Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; sử dụng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp để thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

- Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có trọng tâm, trọng điểm, tiết kiệm, hiệu quả; tránh phô trương, hình thức.

II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC THỰC HIỆN

1. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục

- Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Nghị định số 84/2014/NĐ-CP ngày 08/9/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Quyết định số 1658/QĐ-TTg ngày 30/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023.

- Quyết định số 378/QĐ-UBND ngày 01/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2. Đối tượng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phải được thực hiện thường xuyên, liên tục cho công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp và tất cả các đối tượng, thành phần trong xã hội.

3. Hình thức thực hiện

- Triển khai các văn bản của Trung ương và địa phương về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp bằng các hình thức phù hợp.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh.

- Chủ động phối hợp thực hiện đưa tin bài, khẩu hiệu trên Hệ thống thông tin ở cơ sở để kịp thời thông tin rộng rãi các quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho toàn thể cán bộ và nhân dân.

- Hỗ trợ Báo cáo viên triển khai các quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cho cán bộ, công chức, viên chức, thành viên, hội viên và Nhân dân khi có yêu cầu của các cấp, ngành.

- Các hình thức khác phù hợp.

Xem nội dung văn bản đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

Tác giả: Quản trị