Phổ biến, giáo dục pháp luật về mục tiêu 04 giảm đến năm 2025

Thứ năm - 29/06/2023 08:06

Thực hiện Kế hoạch số 1891/KH-UBND ngày 22/6/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 26/4/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện mục tiêu 04 giảm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025;

Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về mục tiêu 04 giảm đến năm 2025 như sau:

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong mọi tầng lớp nhân dân, lấy “chủ động phòng ngừa” từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính.

2. Nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; gắn trách nhiệm của cơ quan, đơn vị với việc phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội theo chức năng, nhiệm vụ tại địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

3. Việc triển khai Kế hoạch đảm bảo mang lại hiệu quả thiết thực, tránh thực hiện chiếu lệ, phô trương, lãng phí và có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Tư pháp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.

4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác PBGDPL về mục tiêu 4 giảm.

Tác giả: Quản trị