Hành trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ

Thứ ba - 25/07/2023 18:42

Thực hiện Kế hoạch số 1883/KH-STP ngày 19/7/2023 của Sở Tư pháp về việc tổ chức về nguồn, dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ nhằm hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương Binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) và 78 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2023), Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở tổ chức Hành trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tham gia hành trình có đồng chí Phạm Văn Đặng - Giám đốc Sở Tư pháp, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thành Luỹ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn và hơn 20 công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên Sở Tư pháp.

Tại Chương trình, các thành viên của đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng tràng hoa tại khu đền thờ chính của Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, đồng thời thắp nhang tại mộ của các anh hùng, liệt sĩ được chôn cất tại Đồi 82.

Đảng uỷ, Công đoàn, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Lễ dâng hương

cho các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82.

Nối tiếp Hành trình, đoàn Sở Tư pháp còn ghé thăm Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát, dâng hương tại Ban Tuyên Huấn Trung Ương Cục Miền Nam, tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Cây di sản Việt Nam; Chốt bảo vệ rừng Tà Nốt.

Hành trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần yêu nước bất khuất của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đối với toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp. Hành trình cũng là dịp để Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở gắn kết hơn với đoàn thể thuộc Sở, với công đoàn viên, đoàn viên, thanh niên, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong toàn cơ quan, tiếp tục vượt qua khó khăn, chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao./.

(Đắc Hiển)

Tác giả: Quản trị, Hiển