Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo thực hiện nội dung giao quy định chi tiết tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022

Thứ sáu - 06/01/2023 13:42

Trên cơ sở Công văn số 4918/BTP-VĐCXDPL ngày 08/12/2022 của Bộ Tư pháp về việc thông báo nội dung giao chính quyền địa phương quy định chi tiết các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4. Theo đó Công văn chỉ ra tại điểm c, Khoản 2 Điều 35 Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, thì Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, căn cứ vào yêu cầu, đặc điểm và điều kiện thực tế của địa phương, xây dựng và ban hành quy chế thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn để quy định cụ thể hơn nội dung, cách thức thực hiện dân chủ trên địa bàn cấp xã làm cơ sở để công dân kiểm tra, giám sát việc thực hiện….

Ảnh: https://www.quanlynhanuoc.vn/wp-content/uploads/2020/07/a-quy-1.jpg

Để đảm bảo tính kịp thời, đầy đủ của việc ban hành văn bản quy định chi tiết, ngày 30 tháng 12 năm 2022 UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4520/UBND-NC chỉ đạo thực hiện nội dung giao quy định chi tiết tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Nội dung công văn yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo, hướng dẫn cho UBND cấp xã căn cứ vào nội dung được giao nêu trên và các quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2020 để triển khai thực hiện đúng quy định.

Thu Hồng – Phòng XDPBPL

Tác giả: Quản trị, Thu Hồng