Báo cáo Kết quả thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác năm 2021

Thứ tư - 03/11/2021 16:00

Kết quả thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác năm 2021

Thực hiện Công văn số 1068/SNV-TTr ngày 16/6/2020 của Sở Nội vụ về việc triển khai thực hiện quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác.

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-STP ngày 07/01/2021 của Sở Tư pháp về thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức năm 2021, Sở Tư pháp Tây Ninh báo cáo kết quả thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác năm 2021 như sau:

I. Về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện

1. Công tác chỉ đạo

Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn quan tâm thực hiện tốt công tác định kỳ chuyển đổi vị trí công tác, chỉ đạo triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản về chuyển đổi vị trí công tác cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động, cụ thể:

Quyết định số 1277/QĐ-BTP ngày 09/7/2008 của Bộ Tư pháp ban hành Danh mục các vị trí công tác phải thực hiện định kỳ chuyển đổi trong các lĩnh vực chuyên môn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Tư pháp;

2. Tổ chức triển khai thực hiện

Ban Giám đốc Sở thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác theo Danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức tại đơn vị. Việc chuyển đổi vị trí công tác được thực hiện theo kế hoạch và được công khai trong cơ quan.

Căn cứ Kế hoạch chuyển đổi vị trí, Sở đã tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chuyển đổi đảm bảo hợp lý, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan và không ảnh hưởng đến việc tăng thêm biên chế của đơn vị.

II. Kết quả thực hiện

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và vị trí việc làm, trình độ chuyên môn, danh mục vị trí phải chuyển đổi theo quy định hiện hành, Sở đã ban hành Kế hoạch số 63/KH-STP ngày 07/01/2021 của Sở Tư pháp về thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức năm 2021. Tổ chức thực hiện công khai kế hoạch, danh sách đối tượng, vị trí công tác dự kiến chuyển đổi cũng như thời hạn chuyển đổi theo quy định.

Đầu năm 2021, đơn vị đã tiến hành rà soát danh sách công chức, viên chức trong đơn vị thuộc diện phải chuyển đổi vị trí công tác, qua rà soát đơn vị có 03 công chức thuộc diện phải chuyển đổi, cụ thể:

1. Lê Thị Xuân Mai, Chuyên viên Văn phòng Sở, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh.

2. Nguyễn Như Ý, Chuyên viên Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp.

3. Phạm Đình Giang, Chuyên viên Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp.

Kết quả, năm 2021 Ban Giám đốc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với 02 công chức là Chuyên viên Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp và Văn phòng Sở. Đồng thời, thực hiện phân công chuyển đổi nhiệm vụ đối với 01 công chức thuộc diện phải chuyển đổi vị trí công tác thuộc Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, đạt tỷ lệ 100% theo kế hoạch đã đề ra.

(Đính kèm phụ lục)

III. Nhận xét, đánh giá

1. Thuận lợi

Công tác chuyển đổi vị trí công tác nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc. Bên cạnh đó, đội ngũ công chức, viên chức thuộc đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, phục tùng tuyệt đối sự phân công nhiệm vụ theo quyết định chuyển đổi vị trí công tác. Sau khi thực hiện việc chuyển đổi vị trí, công chức, viên chức nhanh chóng thích nghi, nắm bắt nhiệm vụ từ đó tham mưu các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo đạt hiệu quả tốt.

2. Khó khăn và nguyên nhân

Quá trình thực hiện chuyển đổi vị trí công tác tại đơn vị còn gặp không ít khó khăn, do biên chế được giao cho đơn vị chưa tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, việc bố trí bố trí công chức đòi hỏi phải đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ được giao, trong khi mỗi vị trí hầu như chỉ có một công chức có khả năng đảm nhận phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, nhất là những vị trí đòi hỏi công chức phải có trình độ chuyên môn chuyên ngành và chuyên sâu như: lĩnh vực Kế toán, Thanh tra viên, Chuyên viên thực hiện lĩnh vực Lý lịch tư pháp… nên việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với một số vị trí công tác như Kế toán, Thanh tra viên là rất khó thực hiện.

IV. Giải pháp thực hiện trong thời gian tới

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức trong việc thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng; Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 19/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện quy định về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2. Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác theo quy định, đảm bảo phù hợp với chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị.

3. Thường xuyên cập nhật, theo dõi kết quả thực hiện chuyển đổi vị trí công tác. Định kỳ báo cáo theo quy định, cung cấp số liệu chính xác, giúp cơ quan thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo làm tiền đề xây dựng kế hoạch chuyển đổi vị trí cho những năm tiếp theo.

V. Đề xuất, kiến nghị: không có

Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác năm 2021của Sở Tư pháp ./.

​Xem nội dung báo cáo đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

20211103082928.zip