Tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu phụ và lối mở trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 20/03/2020 15:00

Ngày 18/3/2020, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã ban hành Công văn số 348/BCH-TM về việc tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu phụ và lối mở trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh gửi thông báo đến các cơ quan, đơn vị và 05 huyện có chung đường biên giới với Campuchia: Thị xã Trảng Bàng, huyện Bến Cầu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu.

Căn cứ diễn biến tình hình về dịch bệnh Covid-19 ở địa bàn ngoại biên.Để chủ động, kịp thời ngăn chặn mức độ ảnh hưởng, lây lan và tác hại của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã thống nhất với báo cáo, đề xuất của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về việc tạm dừng các hoạt động qua lại cửa khẩu phụ, lối mở, đường mòn qua biên giới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời hạn 30 ngày, bắt đầu từ ngày 19/3/2020.

Đồng thời, Công văn cũng đề nghị Sở Ngoại vụ tham mưu cho UBND tỉnh thông báo đến chính quyền 03 tỉnh đối diện Campuchia. Các sở, ngành, địa phương tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết để tự giác chấp hành.