Chỉ đạo thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 03/08/2023 15:38

Ảnh: https://www.google.com/search

Nhằm triển khai thực hiện tốt Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Kế hoạch số 3951/KH-UBND ngày 17/11/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh, ngày 02 tháng 8 năm 2023 Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Văn bản số 2417/UBND-NC thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc một số nội dung như sau:

- Thường xuyên thực hiện đầy đủ trách nhiệm cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật, tăng cường hiệu quả cung cấp thông tin theo yêu cầu.

- Xây dựng, ban hành Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ban hành trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

- Thực hiện chế độ báo cáo lồng ghép chung với báo cáo kết quả triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 3951/KH-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2022 hoặc khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

- Giao Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Công văn này và tham mưu UBND tỉnh tổng hợp báo cáo Bộ Tư pháp./.

THU HỒNG-STP

Tác giả: Quản trị, Thu Hồng