Kế hoạch Tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022

Thứ hai - 04/04/2022 09:45

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 14/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, xử lý văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) tỉnh Tây Ninh năm 2022; Kế hoạch số 290/KH-UBND ngày 20/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn công tác xây dựng văn bản QPPL và theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) năm 2022 với những nội dung sau:

1. Mục đích

a) Trang bị, củng cố kiến thức về công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL cho lãnh đạo, cán bộ, công chức các sở, ban, ngành tỉnh; Ủy ban nhân dân cấp huyện;

b) Triển khai thực hiện bảo đảm thống nhất trên địa bàn tỉnh những quy định về công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

c) Tạo điều kiện để lãnh đạo, cán bộ, công chức trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả qua thực tiễn công tác; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL, nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, thống nhất trong nhận thức và triển khai thực hiện.

2. Yêu cầu

a) Thông qua triển khai, tập huấn nâng cao ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

b) Nội dung triển khai, tập huấn bảo đảm thiết thực, hiệu quả trên cơ sở quy định chung của pháp luật; đồng thời gắn với yêu cầu thực tiễn công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

c) Việc tổ chức Hội nghị đảm bảo nghiêm túc, đúng nội dung, thành phần, thời gian, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL.

II. HÌNH THỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Hình thức

Tùy tình hình thực tế Hội nghị sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hội nghị tập huấn: 02 ngày. Dự kiến trong tháng 5 năm 2022.

3. Địa điểm

Sẽ thông báo cụ thể trong Giấy mời gửi đại biểu.

4. Thành phần

4.1. Cấp tỉnh: Dự kiến 51 người

- Đại diện lãnh đạo: Các sở, ban, ngành tỉnh;

- Cán bộ, công chức tham mưu công tác văn bản QPPL và TDTHPL của phòng chuyên môn thuộc Văn phòng ĐĐBQH, HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh;

- Cán bộ, công chức làm công tác pháp chế của các sở, ban, ngành tỉnh;

- Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp.

4.2. Cấp huyện: Dự kiến 36 người

- Đại diện lãnh đạo: Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố;

- Cán bộ, công chức tham mưu công tác văn bản QPPL của Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố;

- Công chức thực hiện công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHPL của Phòng chuyên môn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố;

(Danh sách dự kiến số lượng đại biểu tham dự kèm theo)

III. NỘI DUNG TRIỂN KHAI, TẬP HUẤN

1. Triển khai các văn bản pháp luật mới về xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL

2. Quy trình, kỹ năng về nghiệp vụ công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

3. Trao đổi kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả qua thực tiễn công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

4. Giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL;

5. Một số nội dung khác liên quan đến công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL theo chỉ đạo đột xuất của cơ quan có thẩm quyền.

IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

Kinh phí tổ chức Hội nghị tập huấn do Sở Tư pháp đảm bảo theo quy định.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Giao Xây dựng và Phổ biến pháp luật

- Chủ trì xây dựng chương trình, tài liệu Hội nghị;

- Triệu tập thành phần đại biểu tham dự Hội nghị được nêu tại Kế hoạch này;

- Chuẩn bị Báo cáo viên.

2. Văn phòng Sở

- Trường hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp: Bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, kinh phí tổ chức Hội nghị.

- Trường hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến: Đảm bảo điều kiện kỹ thuật truyền hình trực tuyến kết nối giữa các điểm cầu.

- Phân công cán bộ phụ trách phục vụ Hội nghị.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn công tác xây dựng văn bản QPPL và TDTHTHPL năm 2022./.

Xem nội dung văn bản có dấu đỏ chọn vào tập tin bên dưới