Tây Ninh triển khai thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 02/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Thứ năm - 04/04/2024 08:10

Thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 02/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển; Công văn số 994/BTP-KTrVB ngày 01/3/2024 của Bộ Tư pháp về việc triển khai thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg. Ngày 20/3/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 838/UBND-NC về việc triển khai thực hiện Quyết định số 143/QD-TTg ngày 02/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển. Theo đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện một số nội dung sau:

- Tích cực phổ biến, tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển, kết quả pháp điển đến công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc, qua đó, từng bước thay đổi thói quen tìm kiếm, tra cứu các quy định pháp luật trong các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) và phát huy hiệu quả của Bộ pháp điển trong quá trình thực hiện giải quyết công việc thường ngày của cơ quan, đơn vị.

- Lồng ghép nội dung về khai thác, sử dụng Bộ pháp điển vào hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương (tham khảo tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giới thiệu Bộ pháp điển tại Mục Hướng dẫn sử dụng Bộ pháp điển trên Cổng thông tin điện tử pháp điển theo dường link truy cập: https://phapdien.moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/huong-dan-su-dung-bo-phap-dien.aspx?ItemID=4).

- Văn phòng UBND tỉnh tích hợp Bộ pháp điển điện tử (địa chỉ: https://phapdien.moj.gov.vn) trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Các đơn vị, địa phương tích hợp Bộ pháp điển điện tử (địa chỉ: https://phapdien.moj.gov.vn) trên Trang thông tin điện tử của các đơn vị, địa phương và đẩy mạnh khai thác, sử dụng Bộ pháp điển trong quá trình giải quyết công việc tại các cơ quan, đơn vị.

- Đối với Sở Tư pháp có trách nhiệm: Chủ trì tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung tại Mục 1 Công văn này; tổng hợp tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai thực hiện Đề án theo đề nghị của Bộ Tư pháp./.

Thu Hồng – Sở Tư pháp Tây Ninh

Tác giả: Quản trị, Thu Hồng