Kế hoạch Đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Sở Tư pháp năm 2021

Thứ năm - 07/01/2021 18:00

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2021;

Sở Tư pháp Tây Ninh xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức năm 2021 như sau:

I. Thực trạng đội ngũ công chức, viên chức:

1. Biên chế

Tổng số biên chế hiện có là 59/73, cụ thể như sau:

- Biên chế được giao: Công chức hành chính 27, viên chức 41 (trong đó: 21 người làm việc và 20 định biên) và có 05 hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP.

- Biên chế có mặt: Công chức hành chính 25, viên chức 31 và 03 hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP.

2. Chuyên môn, nghiệp vụ:

2.1 Chuyên môn:

- Thạc sĩ: 04

- Đại học: 49

- Trung cấp: 03

2.3 Lý luận chính trị:

- Cử nhân, cao cấp: 11

- Trung cấp: 17

- Sơ cấp: 22

2.4 Kiến thức quản lý nhà nước:

- Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp: 01

- Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính: 12

- Bồi dưỡng ngạch chuyên viên: 39

II. Công tác đào tạo công chức, viên chức:

1. Những ưu điểm:

Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức thời gian qua luôn được sự quan tâm đào tạo kịp thời. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn nhận thức tầm quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của đơn vị.

Đồng thời, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã chú trọng nhiều hơn về chất lượng đội ngũ công chức, viên chức từ đào tạo trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị đến bồi dưỡng nghiệp vụ ngành, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, nhất là thu hút nhân tài, đào tạo lực lượng cán bộ trẻ có đủ khả năng đi học tập nâng cao lên trình độ thạc sĩ; nâng cao trình độ đại học luật.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đã từng bước nâng cao trình độ, chất lượng, nâng lực thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Công chức, viên chức đã chủ động phấn đấu, học tập về chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trong việc học tập, nâng cao trình độ cho bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

2. Những hạn chế

Bên cạnh một số kết quả đạt được, công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức vẫn còn những tồn tại, hạn chế dẫn đến hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chưa cao như việc tiếp thu kiến thức của cán bộ, công chức, viên chức còn một số trường hợp chưa đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Đội ngũ công chức, viên chức hiện tại quá mỏng chưa phù hợp với nhiệm vụ của ngành cho nên việc cử công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo đôi khi sẽ ảnh hưởng trong giải quyết công việc của cơ quan. Tuy nhiên, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở vẫn mạnh dạng cử công chức, viên chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để cập nhật kiến thức thường xuyên.

3. Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các hạn chế trong hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Sở ngoài các nguyên nhân khách quan thường gặp trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức nói chung còn có những nguyên nhân chủ quan khác như: Kết quả sau đào tạo chưa được đánh giá một cách cụ thể; nguồn tài chính đảm bảo cho công tác đào tạo, bồi dưỡng còn hạn chế; quy định về bồi dưỡng đôi lúc chưa phù hợp.

III. Đối tượng, mục tiêu đào tạo:

Cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở

2. Mục tiêu

Xây dựng đội ngũ công chức, viên chức chuyên nghiệp, vững vàng về chính trị, có đủ năng lực xây dựng ngành. Thường xuyên bồi dưỡng công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được đào tạo, bồi dưỡng theo chương trình quy định và bồi dưỡng công chức viên chức được bồi dưỡng thời gian bắt buộc tối thiểu hàng năm.

Việc cử công chức, viên chức đi đào tạo luôn gắng với quy hoạch, phát huy trình độ và sử dụng có hiệu quả sau đào tạo.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo để đạt chuẩn theo quy định và được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành theo từng vị trí công việc.

IV. Nội dung, chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng năm 2021

1. Lý luận chính trị:

- Cao cấp: 03

- Trung cấp: 03

2. Kiến thức quản lý nhà nước:

- Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp Sở: 01

- Bồi dưỡng ngạch trợ giúp viên pháp lý hạng II: 02

- Bồi dưỡng ngạch chuyên viên: 01

- Đào tạo nghiêp vụ Thanh tra viên: 01

V. Tổ chức thực hiện:

Giao Văn phòng Sở tổ chức triển khai Kế hoạch này và thông báo đến toàn thể công chức, viên chức thuộc và trực thuộc Sở được biết theo dõi, tham mưu thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2021 và báo cáo kết quả đào tạo, bồi dượng hàng năm về Sở Nội vụ tỉnh đảm bảo thời gian đúng quy định.

Trên đây là Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức viên chức năm 2021 của Sở Tư pháp Tây Ninh./

Xem nội dung đầy đủ chọn vào tập  tin bên dưới

20210107102056.zip