CÂU HỎI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRÊN BÁO TÂY NINH THÁNG 9.2019 (Chủ đề: Luật Đất đai)

Thứ năm - 05/09/2019 16:00

CÂU HỎI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRÊN BÁO TÂY NINH

THÁNG 9.2019

(Chủ đề: Luật Đất đai)

Câu 1 (Chọn đáp án đúng nhất) Đất đai thuộc sở hữu của ai?

a. Người sử dụng đất.

b. Nhà nước.

c. Toàn dân.

d. Các chủ thể trên.

Câu 2. (Chọn đáp án đúng nhất) Việc sử dụng đất phải dựa trên các nguyên tắc nào sau đây?

a. Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.

b. Tiết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường và không làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của người sử dụng đất xung quanh.

c. Người sử dụng đất thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong thời hạn sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

d. Tất cả các nguyên tắc trên.

Câu 3. (Chọn đáp án đúng nhất) Những hành vi nào sau đây bị nghiêm cấm?

a. Lấn, chiếm đất đai; vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố.

b. Sử dụng đất không đúng mục đích.

c. Thực hiện giao dịch về quyền sử dụng đất mà không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

d. Những hành vi trên.

Câu 4. (Chọn đáp án đúng nhất) Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm thì bị thu hồi đất.

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 5. (Chọn đáp án đúng nhất) Chị A là giảng viên 01 trường Đại học tại TP.HCM. Chị A được cha mẹ (đang sinh sống tại tỉnh Tây Ninh) tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa tại tỉnh Tây Ninh. Khi thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, công chức Địa chính xã nói chị A không được nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa vì chị không trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Công chức Địa chính nói như vậy là:

a. Đúng.

b. Sai.

Câu 6. Luật Đất đai năm 2013 quy định nhà nước có bao nhiêu quyền đối với đất đai? Có bao nhiêu nội dung quản lý nhà nước về đất đai? Trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai được quy định như thế nào?

Câu 7. Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất được pháp luật về đất đai quy định như thế nào? Các giấy tờ khác lập trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 theo quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 100 của Luật Đất đai là những loại giấy tờ nào?

Câu 8. UBND tỉnh Tây Ninh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2019 tại Văn bản nào? Văn bản này quy định điều kiện chung để được tách thửa như thế nào? Quy định diện tích tối thiểu, kích thước, điều kiện cụ thể tách thửa đối với loại đất ở?