Công văn về việc triển khai thi hành các văn bản Luật, Nghị định liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 10/06/2021 18:00

Thực hiện các Kế hoạch năm 2021 của Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh như:

- Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 08 tháng 01 năm 2021 thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Kế hoạch số 186/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2021 công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

- Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2021 theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Kế hoạch 383/KH-UBND ngày 08 tháng 02 năm 2021 triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó các Kế hoạch có đề ra nội dung tổ chức triển khai, quán triệt, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật quy định về các nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính; theo dõi tình hình thi hành pháp luật bằng hình thức phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Tuy nhiên do hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để kịp thời triển khai thực hiện các nội dung nêu trên cho các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, đồng thời thực hiện tốt chỉ đạo của Ủy ban nhân tỉnh về việc tạm ngừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Nay Sở Tư pháp ban hành Công văn này để thay cho hình thức triển khai thi hành các văn bản Luật, Nghị định liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh từ trực tiếp sang hình thức gián tiếp.

Các tài liệu kèm theo Công văn này gồm tóm tắt một số nội dung chính, nội dung mới được sửa đổi, bổ sung để các đơn vị, địa phương thuận tiện trong việc triển khai, cụ thể:

1. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 18 tháng 6 năm 2020.

2. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 13 tháng 11 năm 2020.

3. Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

4. Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23 tháng 7 năm 2012 về theo dõi thi hành pháp luật.

5. Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Đồng thời Sở Tư pháp đăng tải toàn văn các tài liệu trên tại mục "VĂN BẢN PHÁP QUY" trên website thông tin Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh (địa chỉ: https://sotuphap.tayninh.gov.vn) và trang thông tin "Theo dõi thi hành pháp luật" trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh (địa chỉ: http//theodoithpl.tayninh.gov.vn).

Đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai và chỉ đạo triển khai thực hiện các nội dung nêu trên bằng hình thức phù hợp, hiệu quả, chất lượng và truy cập theo địa chỉ nêu trên để tiếp nhận và sử dụng văn bản.

Sau khi triển khai, quán triệt đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo kết quả về Sở Tư pháp chậm nhất đến 30/7/2021 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.

​Xem nội dung văn bản đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

20210610091106.zip