Tăng cường thực hiện công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 04/04/2024 08:06

Ngày 19/02/2024 Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 15/CĐ-TTg về tăng cường công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện các dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngày 19 tháng 3 năm 2024 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 808/UBND-NC về việc tăng cường thực hiện công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung và khẩn trương triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật được giao trong Chương trình công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh năm 2024, chủ động đề xuất các nội dung cần báo cáo, xin ý kiến Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch UBND tỉnh đưa vào chương trình họp hằng tháng; công tác tham mưu soạn thảo, ban hành văn bản được giao quy định chi tiết các quy định của Trung ương giao thẩm quyền UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết liên quan đến ngành, lĩnh vực do đơn vị phụ trách và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh đối với các nội dung nêu trên khi tham mưu chậm trễ, thiếu sót.

Sở Tư pháp chủ trì theo dõi, đôn đốc quá trình hoàn thiện các dự án, dự thảo VBQPPL các nội dung UBND tỉnh giao các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành quyết định, nghị quyết quy định chi tiết nội dung được giao tại các Luật, Nghị quyết, Pháp lệnh..., bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng; kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề phát sinh.

Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp theo dõi, đôn đốc các cơ quan đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao tại Công văn này.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Sở Tư pháp để tổng hợp) xem xét, chỉ đạo./.

Phòng XDPBPL-Sở Tư pháp

Tác giả: Quản trị, Thu Hồng