Sở Tư pháp tiếp Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thứ năm - 02/05/2024 09:32

Thực hiện Quyết định số 4245-QĐ/TU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh về việc giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Ngày 24/6/2024, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức làm việc với Đảng ủy Sở Tư pháp về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tham dự và chủ trì  làm việc có đồng chí Trương Nhật Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát, các thành viên của Đoàn Giám sát theo Quyết định số 4245-QĐ/TU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía Sở Tư pháp, có các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở, trưởng các đoàn thể và lãnh đạo một số phòng, đơn vị có liên quan.

Ông Trương Nhật Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Hải – Trưởng phòng Dân vận các cơ quan nhà nước, Dân tộc và Tôn giáo, Thành viên Đoàn giám sát thông qua dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở đối với Đảng uỷ Sở Tư pháp. Các thành viên Đoàn Giám sát tham gia góp ý, trao đổi thêm một số nội dung có liên quan.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Qua ý kiến của Đoàn giám sát, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở giải trình, trao đổi về các nội dung mà Đoàn giám sát đặt ra, có ý kiến nhấn mạnh thêm một số nội dung về  kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại cơ quan, nêu một số khó khăn, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục.

Ông Phạm Văn Đặng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp giải trình các nội

Đoàn Giám sát đặt ra dung tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Nhật Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở sơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở của Đảng ủy Sở Tư pháp. Đề nghị Đảng ủy Sở Tư pháp tiếp tục phát huy các mặt đạt được, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế, góp phần thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ ở sơ sở và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới./.

(Đắc Hiển)

Tác giả: Quản trị