Phòng Tư pháp huyện Tân Châu Hội nghị giao ban công tác Tư công tác Tư pháp quý I/2024

Thứ năm - 21/03/2024 10:20

Sáng ngày 19/3/2024, tại phòng họp UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tư pháp quý I năm 2024. Chủ trì hội nghị - Đồng  chí Nguyễn Thị Thùy Dương- Trưởng phòng Tư pháp huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Công chức Tư pháp huyện và Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai chương trình công tác Tư pháp năm 2024. Theo đó, Phòng Tư pháp đã kịp thời tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch cụ thể để thực hiện công tác Tư pháp trên từng lĩnh vực: Công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; Công tác về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hòa giải ở cơ sở; công tác chứng thực, hộ tịch.

Thông qua thảo luận trong hội nghị, công chức Tư pháp- Hộ tịch đã kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, liên quan đến công tác chứng thực bản sao điện tử, đăng ký khai sinh cho người không có giấy tờ tùy thân, chứng thực hợp đồng giao dịch,... Các ý kiến phản ánh của đại biểu tham dự đã được lãnh đạo Phòng Tư pháp giải đáp, hướng dẫn kịp thời, ngoài ra, đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Phòng Tư pháp tiếp tục kiến nghị đến Sở Tư pháp.

Đ/c Đặng Ngọc Nam, Phó Trưởng Phòng Tư pháp triển khai Chương trỉnh công tác năm 2024

Xác định nhiệm vụ trọng tâm, trong quý II/2024, Phòng Tư pháp huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Tổ chức thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực trên địa bàn, không để xảy ra sai sót, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác cải cách thể chế và theo dõi thi hành pháp luật. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Đề án 06 của Chính phủ liên quan lĩnh vực Tư pháp.

Phan Thị Trung, Phòng Tư  pháp Tân Châu

Tác giả: Quản trị, Tân Châu