Triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra của tỉnh Tây Ninh năm 2024

Thứ tư - 07/02/2024 15:34

Ngày 19/12/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Quyết định số 2693/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thanh tra của tỉnh Tây Ninh năm 2024. Trên cơ sở Quyết định của UBND tỉnh, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 109/KH-STP ngày 16/01/2024 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra của tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Luật Thanh tra năm 2022 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến hoạt động thanh tra; Triển khai 02 cuộc thanh tra của Sở Tư pháp theo Quyết định số 2693/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh; Đánh giá mặt làm được, mặt còn thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý của đơn vị, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khắc phục. Phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định pháp luật.

Theo Kế hoạch số 109/KH-STP ngày 16/01/2024, Thanh tra Sở Tư pháp tiến hành 02 cuộc thanh tra theo Quyết định số 2693/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh, cụ thể như sau:

1. Cuộc thanh tra hành chính

- Đơn vị thực hiện: Thanh tra Sở Tư pháp.

- Đối tượng thanh tra: Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh.

- Nội dung thanh tra: Thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng trong thực hiện nhiệm vụ được giao và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Thời hạn thanh tra: 20 ngày.

- Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/9/2022 - 30/9/2024.

- Dự kiến thời gian thanh tra: Quý IV/2024.

2. Cuộc thanh tra chuyên ngành

- Đơn vị thực hiện: Thanh tra Sở Tư pháp.

- Đối tượng thanh tra: 06 Văn phòng công chứng (VPCC): VPCC Trần Duy Linh, VPCC Nguyễn Gia Thôn, VPCC Nguyễn Thị Đào, VPCC Hồ Vĩnh Tuấn, VPCC Lương Tâm Thanh, VPCC Cao Bảo Châu

- Nội dung thanh tra: Thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch; lưu trữ hồ sơ công chứng; phí công chứng, thù lao công chứng; việc thực hiện các quy định khác của pháp luật về công chứng.

- Thời hạn thanh tra: 30 ngày.

- Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/6/2022 đến thời điểm thanh tra.

- Dự kiến thời gian thanh tra: Quý I/2024.

Thanh tra Sở

Tác giả: Quản trị, Thanh tra