SỞ TƯ PHÁP TỈNH TÂY NINH

Ngày 16/5/2022, Sở Tư pháp phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp đã tổ chức “Hội nghị tập huấn chuyên sâu về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc”.

Đến tham dự và giới thiệu nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 ngày 20/6/2012 và những điểm mới của Luật số 67/2020/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13 năm 2012 có ông Lê Thanh Bình - Phó Cục trưởng, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp. Đồng thời tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Thành Lũy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh.

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn là các cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và Đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội của phạm vi 03 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Long An.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các báo cáo viên đã tập trung truyền đạt các nội dung chính liên quan đến Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 20/6/2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 13/11/2020 nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập chủ yếu phát sinh trong thực tiễn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, trong đó có các biện pháp xử lý hành chính; biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Tại Hội nghị các báo cáo viên và học viên cũng dành thời gian để cùng nhau trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nói chung, trong công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính nói riêng tại địa phương và các báo cáo viên đã đưa ra các giải pháp khắc phục nhằm giúp công tác quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính được thống nhất, đồng bộ. Nhìn chung Hội nghị tập huấn đã giúp cho các cán bộ, công chức tham dự tập huấn nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ về quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính tại các địa phương trong thời gian tới.

Thanh tra Sở