SỞ TƯ PHÁP TỈNH TÂY NINH

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công theo dõi thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 290/KH-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2022 Ủy ban nhân dân tỉnh về theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2022 trên địa bàn tỉnh đã đề ra, ngày 17/6/2022 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1344/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm liên ngành trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Qua công tác kiểm tra và xem xét các báo cáo của một số cơ quan, đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 28 tháng 10 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Công văn số 3634/UBND-NC chỉ đạo thực hiện công theo dõi thi hành pháp luật lĩnh vực trọng tâm liên ngành năm 2022 trên địa bàn tỉnh, theo đó yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

1. Sở Y tế chủ động khẩn trương phối hợp với Sở Tài chính và các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 12/5/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc hỗ trợ 01 lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2. Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 1137/QĐ-UBND ngày 05/6/2020 của UBND tỉnh phê duyệt Dự án “Xác định cấm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”, trong đó cần đặc biệt quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả một số nội dung: (i) Tổ chức công bố Danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông báo đến Ủy ban nhân dân cấp huyện, niêm yết công khai tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ; (ii) Cập nhật ranh giới hành lang bảo vệ nguồn nước trên Bản đồ Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất; (iii) Chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân cấp huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước. Kịp thời thẩm định Kế hoạch, kinh phí cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước của các huyện, thị xã, thành phố, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: (i) Xây dựng kế hoạch, kinh phí và thực hiện việc cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước đối với sông suối, hồ tự nhiên trên địa bàn theo kế hoạch, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; (ii) Hàng năm, rà soát, cập nhật các nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường; (iii) Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước./.

THU HỒNG - Phòng Xây dựng và Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp

Xem nội dung văn bản chọn vào tập tin bên dưới

Tác giả: Quản trị