Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Tình người nơi pháp đìnhTình người nơi pháp đình

Gia đình là nơi hình thành nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ em để mai sau thành những công dân sống có ích cho xã hội, là nơi rèn giũa để các em phát triển lành mạnh theo năm tháng. Nhưng hiện nay, vấn đề ly hôn, ly thân, bỏ bê con cái đang diển ra ngày càng nhiều, đó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng tội phạm vị thành niên, là ghánh nặng cho cộng đồng và kéo theo những hệ lụy liên quan đến tệ nạn xã hội gia tăng đáng báo động.

Như vụ án "Trộm cắp tài sản" được Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vào sáng ngày 14/5/2020 cũng xuất phát từ việc gia đình, cha mẹ thiếu quan tâm dẫn đến con mình sinh ra lâm vào hoàn cảnh trộm cắp. Pháp luật tuy có tính chất nghiêm khắc, giáo dục tội phạm nhưng kết thúc bằng bản án thể hiện tính nhân văn sâu sắc tại chốn pháp đình.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Gò Dầu truy tố đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Văn Hùng vào khoảng 22 giờ, ngày 20/9/2019, tại khu vực thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Văn Cường do thiếu nợ của Nguyễn Văn Hùng 200.000 đồng, không có tiền trả đã nảy sinh ý định lấy trộm 01 cây bông trang dạng bonsai trị giá 11.300.000 đồng của anh Nguyễn Nguyên Bảo Thắng.

Khi được Hội đồng xét xử thẩm tra về lý lịch, bị cáo Nguyễn Văn Cường, sinh năm 2003 khai báo về hoàn cảnh gia đình, từ lúc sinh ra cho đến tận ngày hôm nay bị cáo không hề biết gì về mẹ ruột, bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ không có vòng tay che chở, lơi ấm từ mẹ. Sống cùng với cha, mưu sinh bằng nhiều nghề làm mướn, lang thang rày đây mai đó, không có có nơi ở cố định.

Cha bị cáo có lúc cũng chung sống như vợ chồng với nhiều người phụ nữ. Đến năm bị cáo được khoảng 15 tuổi thì cha bị cáo tiếp tục sống chung với một người phụ nữ, mẹ kế quá khắt khe, thường xuyên đánh đập, hành hạ, không thể chung sống được nên bị cáo bỏ nhà đi sống lang thang tại khu vực huyện Trảng Bàng bằng nghề chăn vịt, chăn bò cho người khác để kiếm cơm hàng ngày không được đến trường như bao đứa trẻ khác. Đến tối ngủ trong chòi vịt, chuồng bò, nghe mà quá xót xa cho thân phận của một đứa trẻ ở tuổi ăn học, tổi mới lớn.

Bị cáo Nguyễn Văn Cường là người bị buộc tội từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi nên được Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh phân công Trợ giúp viên pháp lý để bào chữa trong phiên tòa xét xử sơ thẩm tại Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu.

Dẫu biết rằng hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên xét về nguyên nhân cũng như hoàn cảnh, điều kiện tác động đến hành vi phạm tội thì thấy rằng bị cáo đáng thương hơn đáng trách. Cũng vì sống lang thang, không có nơi ở cố định, thiếu thốn về vật chất, em Cường có mượn của anh Nguyễn Văn Hùng 200.000 đồng để mua thức ăn. Sau đó, em Cường mới nảy sinh ý định đi trộm cây bông trang để trả nợ 200.000 đồng cho anh Hùng. Nên sau đó, em đã đi đến nhà của anh Thắng trộm cắp cây bông trang rồi đem đến trả cho anh Hùng để trừ nợ, có 200.000 đồng nhưng đánh đổi lại một hình phạt tù thật sự không đáng.

Trong thời kỳ Nhà nước ta đang phổ cập giáo dục cho công dân thì với độ tuổi của bị cáo Cường tính đến ngày xét xử đã hơn 17 như thế tối thiểu cũng có thể đọc và viết được tên của mình nhưng bị cáo Cường không hề biết một mặt chữ nào, không biết đọc, không biết viết, đó là một sự thiệt thòi rất lớn đối với bị cáo, thể hiện sự thiếu quan tâm của cha mẹ, trách nhiệm của gia đình, của xã hội.

Trước khi mở phiên tòa, cha ruột của bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt, từ chối hẳn trách nhiệm của bậc làm cha đối với chính núm ruột của mình, từ chối hẳn đứa con mà mình phải có nghĩa vụ cưu mang. Những người trong phòng xử án đều có cái nhìn cảm thương cho số phận của em, không biết cuộc đời em sau này sẽ như thế nào. Nhìn sâu trong ánh mắt của em làm cho mỗi người đều cảm thấy nhói lòng, em trả lời sống những ngày trong Nhà Tạm giữ hình như có cái ăn, cái mặc hơn là bên ngoài, có người trò chuyện cùng, có cán bộ quản giáo chăm sóc mà từ trước giờ em chưa được hưởng cảm giác của tình yêu thương.

Tại phiên tòa Trợ giúp viên pháp lý đã trình bày trước Hội đồng xét xử, thống nhất về tội danh và điều khoản mà Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu đã áp dụng  nhưng cũng đề nghị Hội đồng xét xử xem xét đến hoàn cảnh đáng thương của bị cáo như đã phân tích trên đây quyết định cho bị cáo một mức án phù hợp.

Hội đồng xét xử cân nhắc hành vi phạm tội, hoàn cảnh gia đình, nhân thân, cân nhắc lời bào chữa của Trợ giúp viên pháp lý quyết định cho bị cáo Cường hưởng mức án tù bằng thời hạn tạm giam, tạm giữ là 04 tháng 09 ngày, tuyên trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Tôi nhìn thấy ánh mắt của em sáng lên niềm vui tột cùng, hạnh phúc đong đầy nhưng ẩn chứa một nỗi lo sau này đối với cuộc sống mưu sinh.

Phiên tòa kết thúc với bản án sâu đậm tình người vừa có sức thuyết phục sâu sắc những người tham dự.

                                                              Ngọc Linh

5/21/2020 9:00 AMĐã ban hànhTin Trợ giúp pháp lýTinTGPLTình người nơi pháp đình/HoatDongAnh/2020-05/21_Key_21052020082816.5_Key_21052020082816.2020_Key_21052020082816.png
5/21/2020 9:00 AMYesĐã ban hành
Những điểm mới quy định về Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội nhệm kỳ, phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật nhệm kỳ mới của Đoàn luật sư và phê chuẩn kết quả Đại hội luật sưNhững điểm mới quy định về Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội nhệm kỳ, phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật nhệm kỳ mới của Đoàn luật sư và phê chuẩn kết quả Đại hội luật sư

Ngày 08/10/2018 chính phủ đã ban hành nghị định số 137/2018/NĐ- CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 123/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 10 năm 2013 của chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật luật sư. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 25/11/2018.

Theo đó, tại Khoản 4 Điều 1 của Nghị định số 137/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định tại Điều 20 của Nghị định số 123/2013/NĐ-CP về Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ, phưuơng án xây dựng nhân sự Ban Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng – Kỷ luật nhiệm kỳ mới của Đoàn Luật sư, cụ thể như sau:

- Về tên Điều luật sửa đổi như sau: "Điều 20. Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ, Đại hội bất thường, phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư".

- Về nội dung Điều luật được sửa đổi, bổ sung thêm nhiệm vụ cho Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và thời gian giải quyết cụ thể, rõ ràng hơn so với quy định tại Nghị định số 123/2013/NĐ-CP, cụ thể :

"1. Chậm nhất 30 ngày trước ngày dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ, Đại hội bất thường Đoàn luật sư, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Liên đoàn luật sư Việt Nam về Đề án tổ chức Đại hội; phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật (nếu có).

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của Đoàn luật sư. Liên đoàn luật sư Việt Nam có ý kiến bằng văn bản về Đề án tổ chức Đại hội; phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật (nếu có) gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.

2. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến của Liên đoàn luật sư Việt Nam và kết quả thẩm định của Sở Tư pháp, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, xem xét phê duyệt hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung Đề án tổ chức Đại hội. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu sửa đổi, bổ sung Đề án tổ chức Đại hội, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương Đề án tổ chức Đại hội đã được sửa đổi, bổ sung.

3. Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày Đề án tổ chức Đại hội được phê duyệt, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư phải triệu tập Đại hội theo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam. Quá thời hạn nêu trên, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư không tổ chức Đại hội mà không có lý do chính đáng, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, đình chỉ hoạt động của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư và thành lập Ban tổ chức Đại hội. Ban tổ chức Đại hội có nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đoàn luật sư theo Đề án tổ chức Đại hội đã được phê duyệt."

 Đồng thời tại Khoản 5 Điều 1 của Nghị định số 137/2018/NĐ-CP cũng sửa đổi bổ sung Điều 21 của Nghị định số 123/2013/NĐ-CP quy định về phê chuẩn kết quả Đại hội luật sư, quy định bổ sung thêm nội dung phê chuẩn kết quả Đại hội luật sư Nghị quyết thông qua Nội quy Đoàn Luật sư và một số nội dung khác cụ thể như sau:

" 1. Về Nội dung phê chuẩn kết quả Đại hội luật sư bao gồm:

a) Kết quả bầu Ban chủ nhiệm, Chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư;

b)  Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ hoặc Đại hội bất thường để bãi nhiệm, miễn nhiệm Chủ nhiệm, thành viên Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật và bầu mới hoặc bầu thay thế Chủ nhiệm, bầu bổ sung thành viên Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư;

c) Nghị quyết thông qua nội quy Đoàn luật sư.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc Đại hội, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo kết quả Đại hội kèm theo biên bản Đại hội, Nghị quyết Đại hội và các văn bản khác liên quan đến nội dung Đại hội là biên bản bầu cử, danh sách trích ngang của Chủ nhiệm, các thành viên Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật của Đoàn luật sư, nội quy Đoàn luật sư. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được báo cáo kết quả Đại hội, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, phê chuẩn hoặc từ chối phê chuẩn kết quả bầu cử hoặc Nghị quyết Đại hội.

3. Kết quả bầu cử bị từ chối phê chuẩn trong các trường hợp sau đây:

a) Quy trình, thủ tục bầu cử không bảo đảm tính hợp lệ, dân chủ, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam;

b) Chức danh lãnh đạo được bầu không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam.

4. Nghị quyết Đại hội bị từ chối phê chuẩn trong các trường hợp sau đây:

a) Có nội dung trái với quy định của Hiến pháp, pháp luật, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam hoặc vượt quá nhiệm vụ, quyền hạn của Đại hội theo quy định của pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam;

b) Quy trình, thủ tục thông qua Nghị quyết không bảo đảm tính hợp lệ, dân chủ, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam.

5. Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản thông báo về việc từ chối phê chuẩn kết quả Đại hội, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư phải tổ chức lại Đại hội theo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam"./.

                                                                             P. BỔ TRỢ TƯ PHÁP

5/6/2019 9:00 AMĐã ban hànhTin Luật sưTinBTTPNhững điểm mới quy định về Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội nhệm kỳ, phương án xây dựng nhân sự Ban chủ nhiệm, Hội đồng khen thưởng, kỷ luật nhệm kỳ mới của Đoàn luật sư và phê chuẩn kết quả Đại hội luật sư/HoatDongAnh/2019-05/bttpls652019_Key_06052019081656.png
5/6/2019 9:00 AMYesĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tăng cường công tác trợ giúp pháp lýỦy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tăng cường công tác trợ giúp pháp lý

Trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật được tiến hành sâu rộng trong ban ngành, đoàn thể, địa phương và Nhân dân. Công tác trợ giúp pháp lý (viết tắt là TGPL) cơ bản đáp ứng được nhu cầu TGPL của người nghèo, đối tượng chính sách và đối tượng yếu thế khác trong xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác TGPL thời gian qua chưa thật sự thu hút được các nguồn lực xã hội tham gia; trong khi đối tượng thuộc diện được TGPL và nhu cầu thụ hưởng TGPL ngày càng được mở rộng và tăng cao. Một số đối tượng thuộc diện được TGPL chưa được tiếp cận với dịch vụ TGPL miễn phí như người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, một số nhóm đối tượng có khó khăn về tài chính.

Để tiếp tục thực hiện Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC ngày 29/6/2018 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao quy định về phối hợp thực hiện TGPL trong hoạt động tố tụng và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung theo Chương trình số 01-CTr/BCĐ ngày 27/3/2020 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh về trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020, ngày 27/4/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 849/UBND-NCPC chỉ đạo tăng cường công tác TGPL.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố như sau:

- Sở Tư pháp có trách nhiệm tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác TGPL; chủ trì, phối hợp với các ngành, các cấp tổ chức xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch có liên quan đến công tác TGPL phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội ở địa phương theo từng giai đoạn. Tăng cường truyền thông về công tác TGPL cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh, tăng cường việc tiếp cận đối tượng thuộc diện được TGPL bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác TGPL; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân đối với chính sách TGPL. Tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng TGPL cho người thực hiện TGPL; cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng; các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Đồng thời Sở Tư pháp cần phát huy vai trò của cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp liên ngành về TGPL trong hoạt động tố tụng, chủ trì và phối hợp với các ngành là thành viên Hội đồng Phối hợp liên ngành về TGPL trong hoạt động tố tụng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC.

- Sở Tài chính căn cứ quy định của pháp luật tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí cho công tác TGPL; kinh phí cho hoạt động của Hội đồng Phối hợp liên ngành về TGPL trong hoạt động tố tụng tỉnh hiệu quả, tiết kiệm.

- Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác TGPL, tăng thời lượng phát sóng, thường xuyên đưa tin, bài viết về Luật TGPL năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật TGPL, Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC để giúp người dân tiếp cận và thụ hưởng các chính sách về TGPL.

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội định kỳ rà soát, tổng hợp số liệu của trẻ em, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với cách mạng, người khuyết tật và các đối tượng khác theo quy định tại Điều 7 của Luật TGPL năm 2017 đang quản lý theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và thông tin cho Sở Tư pháp biết.

Thông qua các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của mình thông tin cho Nhân dân biết về chính sách TGPL của Đảng và Nhà nước, kịp thời nắm bắt nhu cầu TGPL của người dân để hướng dẫn họ tiếp cận với chính sách TGPL (qua Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp).

Phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức truyền thông về công tác TGPL cho người được TGPL theo quy định tại Điều 7 Luật TGPL năm 2017 mà Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang quản lý để họ hiểu rõ về quyền được TGPL và thụ hưởng dịch vụ TGPL miễn phí khi có yêu cầu.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cùng cấp thường xuyên quan tâm phối hợp với ngành Công an, Kiểm sát, Tòa án tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật TGPL năm 2017, Nghị định 144/2017/NĐ-CP ngày 15/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật TGPL và Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC.

Chỉ đạo các đơn vị có liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ Trung tâm TGPL nhà nước triển khai các hoạt động TGPL trên địa bàn; tích cực hướng dẫn người được TGPL tiếp cận, thụ hưởng dịch vụ pháp lý của Nhà nước.

- Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật TGPL năm 2017, Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC và các luật, bộ luật tố tụng có liên quan trong hệ thống của ngành; phát huy và thực hiện tốt vai trò là thành viên Hội đồng Phối hợp liên ngành về TGPL trong hoạt động tố tụng tỉnh.

- Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật TGPL năm 2017, Nghị định 144/2017/NĐ-CP ngày 15/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật TGPL và Thông tư liên tịch số 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC.

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành theo dõi, kiểm tra việc phối hợp thực hiện TGPL trong hoạt động tố tụng, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp - Tỉnh ủy Tây Ninh theo quy định./. 

                                                        Ngọc Linh

5/18/2020 3:00 PMĐã ban hànhTin Trợ giúp pháp lýTinThông báoỦy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo tăng cường công tác trợ giúp pháp lý/HoatDongAnh/2020-05/tgpl_Key_18052020140446.jpg
5/18/2020 3:00 PMYesĐã ban hành
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ

THÔNG BÁO

Về việc đấu giá tài sản (lần 3)

 

Tài sản của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Tây Ninh, như sau:

- Đấu giá cho thuê quyền sử dụng 7.721,5m2 đất để thực hiện dự án trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại Khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

- Thời hạn cho thuê đất: 50 năm theo hình thức trả tiền thuê đất một lần.

- Giá khởi điểm: 35.904.975.000 đồng. Tiền đặt trước: 3.600.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 3.000.000 đồng/hồ sơ.

Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND và Giấy phép kinh doanh, mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá, mẫu giấy xem tài sản và hồ sơ năng lực theo tiêu chí.

- Thời gian đăng ký, tham khảo mua và nộp hồ sơ trong giờ hành chính từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 22/6/2020 (thứ hai). Xem tài sản trực tiếp từ ngày ra thông báo đến ngày hết hạn đăng ký tham gia đấu giá, tại nơi có bất động sản.

- Tổ chức đấu giá: 09 giờ, ngày 25/6/2020 (thứ năm).

Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.


6/1/2020 10:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáTinThông báoTrung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ /HoatDongAnh/2020-06/hinh dau gia 3_Key_01062020094002.jpg
6/1/2020 10:00 AMNoĐã ban hành
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ

THÔNG BÁO

Về việc đấu giá tài sản

 

Đấu giá tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước gồm 31 chiếc xe mô tô các loại của UBND  xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

- Giá khởi điểm: 18.600.000 đồng.

- Tiền đặt trước: 3.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 50.000 đồng.

- Đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp theo phương thức trả giá lên.

- Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: mẫu Đơn đăng ký đấu giá, mẫu giấy xem tài sản (theo mẫu Trung tâm), bản sao giấy phép kinh doanh, bản sao giấy CMND.

- Thời gian, địa điểm tham khảo, đăng ký và nộp hồ sơ trong giờ hành chính từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 18/5/2020 (thứ hai). Xem tài sản trực tiếp 02 ngày: 11&12/5/2020, tại nơi có tài sản.

- Tổ chức đấu giá: 09 giờ, ngày 21/5/2020 (thứ năm).

- Địa điểm đăng ký mua, nộp hồ sơ và tổ chức đấu giá tại: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

 Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; Tầng 4 - số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.


5/6/2020 4:00 PMĐã ban hànhTin Đấu giáTinThông báoTrung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ /HoatDongAnh/2020-05/hinh dau gia 3_Key_06052020153054.jpg
5/6/2020 4:00 PMNoĐã ban hành
 Tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch)  Tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch)

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

20200403073125.zip

4/1/2020 8:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinVăn phòng Tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) /HoatDongAnh/2020-04/images_Key_03042020073649.jpg
4/1/2020 8:00 AMYesĐã ban hành
Kết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018 Kết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018

Thực hiện nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật theo quy định tại Khoản 2 Điều 170 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 22 tháng 6 năm 2015; Điều 164 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Qua 01 năm tổ chức thực hiện Kế hoạch rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2019 toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2014-2018.

Tổng số văn bản hệ thống hóa đến ngày 31 tháng 12 năm 2018 trên toàn tỉnh rà soát là 3.380 văn bản: trong đó có 1.899 Nghị quyết và 1.481 Quyết định. Trong đó: hết hiệu lực toàn bộ: 2.414 văn bản; hết hiệu lực một phần: 82 văn bản Còn hiệu lực toàn bộ: 966 văn bản; cần sửa đổi, bổ sung: 05 văn bản; kiến nghị ban hành văn bản mới thay thế: 04 văn bản; kiến nghị bãi bỏ: 126 văn bản.

Trong đó, số văn bản tiến hành rà soát, hệ thống hóa tại cấp tỉnh là 890 văn bản. Sau khi tiến hành rà soát xác định được số văn bản hết hiệu lực toàn bộ: 266 văn bản; hết hiệu lực một phần: 35 văn bản; còn hiệu lực toàn bộ: 624 văn bản; cần sửa đổi, bổ sung: 05 văn bản; kiến nghị bãi bỏ: 87 văn bản; kiến nghị ban hành văn bản mới thay thế: 04 văn bản. Tại cấp huyện là 598 văn bản, sau khi tiến hành rà soát xác định được số văn bản còn hiệu lực: 196 văn bản; hết hiệu lực toàn bộ: 402 văn bản; hết hiệu lực một phần: 24 văn bản; kiến nghị bãi bỏ: 20 văn bản. Tại cấp xã là 1.892 văn bản, sau khi tiến hành rà soát xác định được số văn bản còn hiệu lực: 146 văn bản; hết hiệu lực toàn bộ: 1.746 văn bản; hết hiệu lực một phần: 23 văn bản; kiến nghị bãi bỏ: 19 văn bản.

Sau đợt hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2014-2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện việc đăng tải kết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh và kiểm tra cập nhật bổ sung văn bản quy phạm pháp luật trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật theo quy định. Giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Trung tâm Công báo -Tin học đăng Công báo Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh hết hiệu lực toàn bộ hoặc hết hiệu lực một phần trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018 theo quy định tại khoản 7 Điều 167 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định bãi bỏ các Quyết định quy phạm pháp luật và tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy phạm pháp luật bãi bỏ các Nghị quyết hết hiệu lực pháp luật do thời gian thực hiện đã hết; đối tượng điều chỉnh không còn và căn cứ pháp lý để ban hành đã được thay thế bằng văn bản khác; không còn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội. Đối với các sở, ban, ngành có liên quan khẩn trương soạn thảo, trình cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật thuộc trách nhiệm tham mưu, quản lý.

Trong thời gian qua các đơn vị đã tích cực quan tâm, phối hợp chặt chẽ cùng tiến hành triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản. Về chất lượng hệ thống hóa, bước đầu các đơn vị cơ bản đã xác định được các văn bản thuộc trách nhiệm hệ thống hóa văn bản của đơn vị mình. Nhìn chung, việc triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân kỳ 2014-2018 tương đối thuận lợi. Điều này xuất phát từ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các đơn vị đã nhận thức được vai trò, ý nghĩa của công tác rà soát, hệ thống hóa trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật nên đã quan tâm, tích cực trong tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc như do đối tượng văn bản phải rà soát, hệ thống quá lớn, liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong khi đó đội ngũ làm công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản ở địa phương hầu hết là công chức kiêm nhiệm, cán bộ pháp chế ở các sở, ban, ngành tỉnh hạn chế về số lượng, chuyên môn; hệ thống pháp luật làm căn cứ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương từ trước đến nay luôn thay đổi dẫn đến việc rà soát, đối chiếu gặp không ít khó khăn trong việc tập hợp các văn bản thuộc đối tượng rà soát và văn bản làm căn cứ pháp lý rà soát. Công tác rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật là một nhiệm vụ tương đối phức tạp, đòi hỏi cán bộ được phân công phụ trách lĩnh vực này phải có trình độ chuyên sâu, có trách nhiệm và thâm niên công tác lâu dài. Trong khi đó, đội ngũ cán bộ pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã ở địa phương thường xuyên có sự thay đổi và chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến công tác văn bản nói chung và công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản chưa được thực hiện thường xuyên, kịp thời nên chất lượng báo cáo hầu hết chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác lưu trữ văn bản ở các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thành phố không tốt dẫn đến việc tập hợp, hệ thống văn bản thuộc đối tượng rà soát, hệ thống chưa bảo đảm đầy đủ, toàn diện.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật theo quy định nhìn chung công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của địa phương đảm bảo chất lượng theo quy định của Luật và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP. Qua rà soát, hệ thống hóa đã kịp thời phát hiện một số lượng khá lớn văn bản hết hiệu lực, không còn phù hợp, chồng chéo cần xử lý góp phần bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật của địa phương với hệ thống pháp luật của Trung ương./.

 

                                                                                    Phương Anh

5/10/2019 11:00 AMĐã ban hànhRà soát, hệ thống hóa VBQPPLTinPhòng XD&KTVBQPPLKết quả rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong kỳ hệ thống hóa 2014-2018 /HoatDongAnh/2019-05/vbrsthang5_Key_10052019100832.2019_Key_10052019100832.png
5/10/2019 11:00 AMYesĐã ban hành
Tình hình sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất nhóm thủ tục hành chính cần đơn giản hóa năm 2017Tình hình sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất nhóm thủ tục hành chính cần đơn giản hóa năm 2017
Ngày 14/7/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký bàn hành Báo cáo số 176/BC-UBND về việc báo cáo sơ kết tình tình, kết quả thực hiện Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2015 theo Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất nhóm thủ tục hành chính cần đơn giản hóa năm 2017 thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

​Theo báo cáo, để triển khai, thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2015. UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Cục Kiểm soát TTHC – Bộ Tư pháp đối với các nội dung tại Quyết định số 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến nay qua rà soát quy định, TTHC  thuộc thẩm quyền quản lý tỉnh đã hoàn thành việc công bố chuẩn hóa tất cả các TTHC thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết tại địa phương. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành 17 quyết định công bố chuẩn hóa, công khai TTHC của 17 Sở, ngành tỉnh bao gồm: Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ… . Hiện nay trên địa bàn tỉnh tổng số TTHC thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết tại 3 cấp chính quyền sau khi được chuẩn hóa với tổng số 1682 TTHC, trong đó cấp tỉnh 1301 TTHC, cấp huyện 271 TTHC, cấp xã 110 TTHC.  Các TTHC sau khi công bố đều được niêm yết công khai tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trực tiếp giải quyết TTHC, công khai trên cổng thông tin, trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, thông qua báo cáo trên UBND tỉnh đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế tại địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch, đồng thời tỉnh cũng đề xuất với Trung ương một số nhóm TTHC cần rà soát lại trong năm 2017 đảm bảo chất lượng, yêu cầu và đạt mục tiêu đề ra, đơn giản hóa TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong thời gian tới theo đúng quy định.

Trương Thành Chung

7/20/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinKSTTHCTình hình sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất nhóm thủ tục hành chính cần đơn giản hóa năm 2017/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 14/7/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký bàn hành Báo cáo số 176/BC-UBND về việc báo cáo sơ kết tình tình, kết quả thực hiện Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2015 theo Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 06/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất nhóm thủ tục hành chính cần đơn giản hóa năm 2017 thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
7/20/2016 4:00 PMYesĐã ban hành
Thông báo đấu giá quyền trồng và chăm sóc cây tại xã EaBung, huyện EaSup, tỉnh Đălăk.Thông báo đấu giá quyền trồng và chăm sóc cây tại xã EaBung, huyện EaSup, tỉnh Đălăk.

​TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TỈNH TÂY NINH 

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN CỦA CÔNG AN TỈNH TÂY NINH


- Đấu giá kết quả đầu tư và chuyển nhượng quyền trồng, chăm sóc, khai thác cây cao su, cây keo, cây tếch trên diện tích 200 ha đất tại xã EaBung, huyện EaSup, tỉnh Đăklăk. Thời gian đầu tư quyền khai thác trồng và chăm sóc cây đến ngày 23/9/2061.

- Giá khởi điểm: 11.990.000.000 đồng.

- Tiền đặt trước: 1.800.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 500.000 đồng.

Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND và mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá, mẫu giấy xem tài sản.

Thời gian đăng ký, tham khảo mua và nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 10 giờ, ngày 02/4/2018 (thứ hai).

Tổ chức đấu giá: 09 giờ 00, ngày 03/4/2018 (thứ ba).

Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

Xem tài sản trực tiếp từ ngày ra thông báo đến ngày hết hạn đăng ký tham gia đấu giá, tại nơi có tài sản.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; Tầng 4 - số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.3/27/2018 9:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáTinVăn phòngThông báo đấu giá quyền trồng và chăm sóc cây tại xã EaBung, huyện EaSup, tỉnh Đălăk./HoatDongAnh/2018-05/tbdg_Key_08052018084427.jpg
3/27/2018 9:00 AMNoĐã ban hành
Tây Ninh tổ chức triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015Tây Ninh tổ chức triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015
Vừa qua, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Tư pháp Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và 03 văn bản mới.

Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND cấp huyện; các Phòng Tư pháp, Chi Cục thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân cấp huyện; đại diện lãnh đạo các ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; công chức Văn phòng HĐND, UBND tỉnh, công chức làm công tác pháp chế hoặc văn phòng các Sở, ban, ngành tỉnh và các luật sư đang hành nghề trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được các báo cáo viên của Sở Tư pháp trình bày các nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Nghị định số 52/2015/NĐ-CP ngày 28/5/2015 của Chính phủ về cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật, Nghị định số 22/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phá sản về quản tài viên và hành nghề quản lý thanh lý tài sản, Đề án đổi mới công tác trợ giúp pháp lý giai đoạn 2015-2025 và 04 Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và 03 văn bản nói trên.

Theo Kế hoạch, sau Hội nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai hiệu quả Kế hoạch của UBND tỉnh. Bên cạnh đó cần khẩn trương tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt trong toàn ngành, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình nội dung của Luật và các Nghị định, Đề án đã được tiếp thu tại Hội nghị, đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung cơ bản bằng hình thức phù hợp đến đông đảo cán bộ, nhân dân ở cơ sở.

Phòng XD&KTVBQPPL

4/29/2016 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng XD&KTVBQPPLTây Ninh tổ chức triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Vừa qua, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Tư pháp Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và 03 văn bản mới.
4/29/2016 4:00 PMNoĐã ban hành
Công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh  hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017 Công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh  hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017

Thực hiện quy định về công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ và một phần định kỳ hàng năm tại Điều 170 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; Điều 157 Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Ngày 25 tháng 01 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 216/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017. Cụ thể như sau:

1. Văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ gồm 43 văn bản, trong đó có 07 Nghị quyết của HĐND tỉnh, 36 Quyết định của UBND tỉnh.

2. Văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực một phần gồm 08 văn bản, trong đó có 02 Nghị quyết của HĐND tỉnh, 06 Quyết định của UBND tỉnh.

Việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ và một phần năm 2017 nhằm tạo thuận lợi cho các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tây Ninh và các tổ chức, cá nhân trong việc tiếp cận thông tin phục vụ việc áp dụng và thi hành pháp luật./.

216qd.PDF

 

                                                                                      Phương Anh 

2/7/2018 4:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng XD&KTVBQPPLCông bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh  hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017 /HoatDongAnh/2018-02/7_Key_07022018154803.2_Key_07022018154803.2018vb_Key_07022018154803.jpg
2/7/2018 4:00 PMYesĐã ban hành
Tình hình thi hành pháp luật về nhà ở cho người có công  với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Tình hình thi hành pháp luật về nhà ở cho người có công  với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Các văn bản quy định chi tiết lĩnh vực nhà ở xã hội, nhà ở cho người có công do Chính phủ và các Bộ, Ngành ban hành quy định chi tiết hướng dẫn thi hành đã từng bước tạo hành lang pháp lý, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần đảm bảo cuộc sống cho các gia đình có công với cách mạng. Trên cơ sở các văn bản pháp luật do Trung ương ban hành, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố kịp thời triển khai thực hiện do đó công tác triển khai thực hiện chính sách cho ngươi công, người nghèo được các cấp, các ngành triển khai nghiêm túc, đồng bộ tạo được hiệu quả thiết thực, góp phần thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Qua báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Sở Xây dựng và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cho thấy từ năm 2015 đến tháng 9/2016, toàn tỉnh xây mới 372 căn nhà với  kinh phí 29.994,374 triệu đồng; sửa chữa 198 căn nhà với kinh phí 11.136,869 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ, một số huyện, thành phố còn gặp khó khăn trong việc xác định đối tượng được xét duyệt xây nhà, sửa chữa nhà, cụ thể như sau:  

Thứ nhất, theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư số 09/2013/TT-BXD ngày 01/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định người có công được hỗ trợ nhà theothứ tự ưu tiên như sau: (i) Hộ gia đình người có công mà nhà ở có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sử dụng; (ii) Hộ gia đình mà người có công cao tuổi; (iii) Hộ gia đình người có công là dân tộc thiểu số; (iv) Hộ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn; (v) Hộ gia đình người có công thuộc vùng thường xuyên xảy ra thiên tai. Tuy nhiên, qua thực tế thực hiện cho thấy trong một số trường hợp nhu cầu về nhà ở cho hộ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn cấp thiết hơn nhu cầu về nhà ở của một số hộ gia đình mà người có công cao tuổi. Nếu chờ xét theo thứ tự ưu tiên trên thì rất ít hộ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về nhà ở.

Thứ hai, theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 2 Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2016 thì thân nhân liệt sỹ là đối tượng được nhà nước hỗ trợ nhà ở. Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Pháp lệnh người có công đã được sửa đổi bổ sung thì thân nhân liệt sỹ gồm: cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con; người có công nuôi dưỡng khi liệt sĩ còn nhỏ. Trong trường hợp tất cả thân nhân của liệt sỹ đều đủ điều kiện để được nhà nước hỗ trợ nhà thì sẽ cấp nhà cho đối tượng nào. Pháp luật chưa quy định hướng giải quyết cho trường hợp này, vì Nhà nước không thể hỗ trợ nhà cho tất cả các thân nhân của liệt sỹ.

Trên cơ sở ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực thi pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã kịp thời đề nghị Bộ Tư pháp  kiến nghị Thủ tướng chính phủ và các bộ ngành sớm có văn bản hướng dẫn nhằm tháo gỡ khó khăn cho địa phương./.

Phương Loan

      Phòng QLXLVPHC&TDTHPL

11/16/2016 9:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng QLXLVPHC&TDTHPLTình hình thi hành pháp luật về nhà ở cho người có công  với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh /Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
11/16/2016 9:00 AMYesĐã ban hành
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ

THÔNG BÁO

Về việc đấu giá tài sản (lần 3)


Tài sản của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Tây Ninh, như sau:

- Đấu giá cho thuê quyền sử dụng 500.000 m2 đất để thực hiện dự án trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

- Thời hạn cho thuê đất: 50 năm theo hình thức trả tiền thuê đất một lần.

- Giá khởi điểm: 188.800.000.000đ/khu đất. Tiền đặt trước: 18.880.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 5.000.000 đồng/hồ sơ.

Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND và Giấy phép kinh doanh, mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá, mẫu giấy xem tài sản và hồ sơ năng lực theo tiêu chí.

Thời gian đăng ký, tham khảo mua và nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 10 giờ, ngày 28/5/2019 (thứ ba).

Xem tài sản trực tiếp từ ngày ra thông báo đến ngày hết hạn đăng ký tham gia đấu giá, tại nơi có bất động sản.

Tổ chức đấu giá: 09 giờ, ngày 31/5/2019 (thứ sáu).

Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.

5/14/2019 3:00 PMĐã ban hànhTin Đấu giáTinVăn phòngTrung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ /HoatDongAnh/2019-05/hinh dau gia 3_Key_14052019145127.jpg
5/14/2019 3:00 PMNoĐã ban hành
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Công chứng số 3 tỉnh  Tây Ninh cho ông Nguyễn Minh Vũ và Quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Tư pháp đối với bà Đặng Thị Bích HiềnTrao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Công chứng số 3 tỉnh  Tây Ninh cho ông Nguyễn Minh Vũ và Quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Tư pháp đối với bà Đặng Thị Bích Hiền

Sáng ngày 25/02/2019, tại Hội trường Sở Tư pháp, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đồng chí Võ Xuân Biên – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trao Quyết định số 398/QĐ-UBND ngày 18 tháng 02 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Công chứng số 3 tỉnh Tây Ninh đối với ông Nguyễn Minh Vũ. Theo đó, Ông Nguyễn Minh Vũ – Chánh Văn phòng Sở Tư pháp đến nhận công tác tại Phòng Công chứng số 3 tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Trưởng phòng Công chứng số 3 kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.

qd02.2019.1.png

.Ông Võ Xuân Biên – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trao Quyết định cho

Bà Đặng Thị Bích Hiền và Ông Nguyễn Minh Vũ

Bên cạnh đó, Thay mặt Ban Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh đồng chí Võ Xuân Biên trao Quyết định số 345/QĐ-STP ngày 21/02/2019 về việc điều động, bổ nhiệm công chức đối với bà Đặng Thị Bích Hiền, nguyên là Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đến nhận nhiệm vụ tại Văn phòng Sở Tư pháp và giữ chức vụ Chánh Văn phòng kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.

(Đắc Hiển)

2/27/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐắc HiểnTrao quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng phòng Công chứng số 3 tỉnh  Tây Ninh cho ông Nguyễn Minh Vũ và Quyết định điều động, bổ nhiệm Chánh Văn phòng Sở Tư pháp đối với bà Đặng Thị Bích Hiền/HoatDongAnh/2019-02/qd02_Key_27022019160128.2019_Key_27022019160128.1_Key_27022019160128.png
2/27/2019 5:00 PMYesĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018

Ngày 12/01/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, các lĩnh vực trọng tâm liên ngành được Ủy ban nhân dân tỉnh xác định theo dõi trong năm 2018 gồm:

- Thứ nhất, tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, y tế, lao động, thương binh và xã hội.

- Thứ hai, tình hình thi hành pháp luật về lý lịch tư pháp và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

xl22018.jpg

Ảnh: ST

Trên cơ sở lĩnh vực trọng tâm, kế hoạch đã đề ra một số hoạt động theo dõi như sau: (1) Xây dựng và ban hành danh mục các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh; (2) Thành lập Đoàn liên ngành để kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực tài nguyên và môi trường, y tế, lao động, thương binh và xã hội tại một số sở, ban, ngành tỉnh và một số UBND cấp huyện, thành phố; (3) Xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật; (4) Điều tra, khảo sát về tình hình thi hành pháp luật (nếu có).

Để triển khai có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã quy định rõ trách nhiệm của từng sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Đồng thời UBND tỉnh giao cho Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra, theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố theo quy định pháp luật.

Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018 được ban hành ngay trong tháng 01/2018 đã thể hiện quyết tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc cụ thể hóa mục tiêu của Chính phủ, Bộ Tư pháp trong việc tổ chức theo dõi tình hình thi hành pháp luật ở địa phương

 

Phòng QLXLVPHC&TDTHPL

1/31/2018 11:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng QLXLVPHC&TDTHPLỦy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2018/HoatDongAnh/2018-01/xl22018_Key_31012018102702.jpg
1/31/2018 11:00 AMYesĐã ban hành
Thông báo đấu giá 640 lóng xà cừ Thông báo đấu giá 640 lóng xà cừ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TỈNH TÂY NINH 

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN


1. Tài sản của Cục Thi hành án tỉnh Tây Ninh

- Đấu giá tài sản thi hành án để sung quỹ nhà nước gồm 640 lóng gỗ xà cừ, khối lượng gỗ 77,430m3; chiều dài từ 01m đến 4,8m; đường kính từ 12cm đến 4,8cm.

- Giá khởi điểm: 278.748.000 đồng.

- Tiền đặt trước: 42.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 200.000 đồng.

2. Đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

3. Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND và Giấy phép kinh doanh, mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá, mẫu giấy xem tài sản.

4. Thời gian đăng ký và tham khảo mua hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 22/11/2017 (thứ tư).

5. Tổ chức đấu giá: 08 giờ 30 phút, ngày 24/11/2017 (thứ sáu).

6. Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

7. Xem tài sản trực tiếp vào 02 ngày: 16&17/11/2017, tại UBND xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia đấu giá xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.

11/10/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáVăn phòngThông báo đấu giá 640 lóng xà cừ /Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
11/10/2017 10:00 AMNoĐã ban hành
Lễ trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh Lễ trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 22/03/2017, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí đồng chí Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ban giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở.

PGD1.jpg

Lễ trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu-Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đồng chí Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định số 612/QĐ-UBND ngày 20/03/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh. Theo đó, bà Phùng Thị Dâu chịu trách nhiệm lãnh đạo, điều hành mọi hoạt động thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Sở Tư pháp.

PGD.jpg

Đồng chí Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh thừa lệnh UBND tỉnh trao Quyết định

giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho Đồng chí Phùng Thị Dâu

(Đắc Hiển)

3/29/2017 5:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐắc HiểnLễ trao Quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Sở Tư pháp cho đồng chí Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh /HoatDongAnh/2017-03/2_Key_29032017163038.jpg
3/29/2017 5:00 PMYesĐã ban hành
Sở Tư pháp Tây Ninh tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2014Sở Tư pháp Tây Ninh tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2014

           Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi trên khắp cả nước vui đón tết trung thu năm 2014, nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo, vui chơi cho các cháu thiếu nhi con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tư pháp. Tối ngày 04 tháng 9 năm 2014, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp Tây Ninh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tư pháp.

           Các hình ảnh đêm hội trăng rằm:

 

 

           Đây là hoạt động chăm lo thiết thực, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, của Công đoàn Sở Tư pháp tới con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tư pháp nhân dịp Tết Trung thu năm 2014. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở Tư pháp, đồng thời động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi./.

 

9/19/2014 7:55 AMĐã ban hànhTin tức sự kiện(None)Sở Tư pháp Tây Ninh tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2014 /HoatDongAnh/Trang ram 2014/_W/Picture 221_jpg.jpg
9/19/2014 7:55 AMYesĐã ban hành
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ

Đấu giá tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước gồm 19 chiếc xe mô tô các loại đã qua sử dụng của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

- Giá khởi điểm: 53.000.000 đồng. Tiền đặt trước: 8.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 150.000 đồng.

- Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

- Thời gian, địa điểm tham khảo, đăng ký và nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 03/6/2019 (thứ hai). Xem tài sản trực tiếp ngày 28&29/5/2019, tại nơi có tài sản.

- Tổ chức đấu giá: 09 giờ, ngày 06/6/2019 (thứ năm).

- Địa điểm đăng ký và tổ chức đấu giá tại: Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Đơn đăng ký đấu giá, mẫu giấy xem tài sản, bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao giấy CMND.

 Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; Tầng 4 - số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.

5/21/2019 11:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáTinVăn phòngTrung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh - THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ /HoatDongAnh/2019-05/hinh dau gia 3_Key_21052019101149.jpg
5/21/2019 11:00 AMNoĐã ban hành
Quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực  lâm nghiệpQuy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực  lâm nghiệp

Ngày 25/4/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 35/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Nghị định gồm 04 Chương, 35 Điều cụ thể như sau:

- Chương I quy định chung (từ Điều 1 đến Điều 6).

- Chương II quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả (từ Điều 7 dến Điều 24).

- Chương III quy định về thẩm quền xử phạt vi phạm hành chính (từ Điều 25 đến Điều 35).

- Chương IV điều khoản thi hành (từ Điều 36 đến Điều 38).

Theo đó Nghị định quy định một số nội dung:

1. Mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với cá nhân là 500 triệu đồng, tổ chức là 1 tỷ đồng.

2. Trường hợp một hành vi vi phạm hành chính gây thiệt hại nhiều loại rừng như: Rừng sản xuất, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng hoặc tang vật vi phạm gồm nhiều loại lâm sản khác nhau nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì xác định tiền phạt của hành vi vi phạm theo từng loại rừng hoặc từng loại lâm sản.

xpvphc0602019.jpg

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp

3. Hành vi vi phạm đối với rừng đã quy hoạch cho mục đích khác nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng, thì áp dụng xử phạt theo quy định đối với loại rừng tương ứng trước khi quy hoạch cho mục đích khác.

4. Hành vi vi phạm gây thiệt hại đối với lâm sản của chủ rừng do chủ rừng phát hiện thì chủ rừng tiến hành lập biên bản kiểm tra , bảo vệ hiện trường, bảo quản tang vật và báo cáo, bàn giao trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày phát hiện vi phạm cho cơ quan, người có thẩm quyền, đồng thời phối hợp với cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt hành vi vi phạm theo quy định tại Nghị định 35/2019/NĐ-CP. Đối với lâm sản tịch thu là lâm sản do chủ rừng tự bỏ vốn đầu tư thì trả lại cho chủ rừng.

5. Đối với tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đang bị tạm giữ do bị chiếm đoạt, sử dụng trái phép để vi phạm hành chính thuộc trường hợp bị tịch thu thì áp dụng xử lý theo quy định tại khoản 1 Điều 126 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/6/2019 thay thế cho Nghị định 137/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản và Điều 3 Nghị định 41/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản; lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi; quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản./.

PHÒNG QLXLVPHC&TDTHPL

5/6/2019 8:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinPhòng QLXLVPHC&TDTHPLQuy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực  lâm nghiệp/HoatDongAnh/2019-05/xpvphc0602019_Key_06052019073428.jpg
5/6/2019 8:00 AMYesĐã ban hành
Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứngNghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng
Ngày 15 tháng 3 năm 2015 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 29/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng. Nghị định gồm 5 chương và 34 Điều và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2015.

 

Nghị định số 29/2015/NĐ-CP đã quy định cụ thể về chuyển đổi Phòng công chứng thành Văn phòng công chứng; hợp nhất, sáp nhập, chuyển nhượng Văn phòng công chứng; chính sách ưu đãi đối với Văn phòng công chứng thành lập tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; điều kiện về trụ sở của Văn phòng công chứng; niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản; bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên và tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên.

Đặc biệt về điều kiện của người tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng công chứng; Chế độ, chính sách đối với công chứng viên, viên chức, người lao động của Phòng công chứng được chuyển đổi.

1. Nguyên tắc chuyển đổi Phòng công chứng

Văn phòng công chứng được thành lập từ việc chuyển đổi Phòng công chứng phải kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ và tiếp nhận toàn bộ hồ sơ công chứng của Phòng công chứng đó.

 Bảo đảm chế độ, chính sách đối với công chứng viên, viên chức, người lao động sau khi Phòng công chứng chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật về viên chức và pháp luật về lao động.

Văn phòng công chứng được thành lập từ việc chuyển đổi Phòng công chứng phải ký hợp đồng lao động với công chứng viên, viên chức, người lao động của Phòng công chứng đó, trừ trường hợp những người này không có nhu cầu tiếp tục làm việc tại Văn phòng công chứng. Nội dung, thời hạn, điều kiện hợp đồng được thực hiện theo quy định của Nghị định này và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Bảo đảm tài sản thuộc sở hữu của Nhà nước đang do Phòng công chứng quản lý, sử dụng được xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không bị thất thoát trong quá trình chuyển đổi.

2. Điều kiện của người tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng công chứng

Người tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng công chứng phải là công chứng viên đang hành nghề trên địa bàn cấp tỉnh có Phòng công chứng dự kiến chuyển đổi, trong đó người dự kiến làm Trưởng Văn phòng công chứng phải hành nghề công chứng từ 02 năm trở lên. Công chứng viên đang là Trưởng Văn phòng công chứng hoặc đang là công chứng viên hợp danh của Văn phòng công chứng không được tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng công chứng.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng công chứng phải có sự tham gia của 02 công chứng viên trở lên và cam kết bằng văn bản của các công chứng viên tham gia đấu giá quyền nhận chuyển đổi về việc tiếp nhận và ký hợp đồng lao động với các công chứng viên, viên chức, người lao động của Phòng công chứng được chuyển đổi, bảo đảm cho những người này được tiếp tục làm công việc chuyên môn của mình như tại Phòng công chứng được chuyển đổi.

3. Chế độ, chính sách đối với công chứng viên, viên chức, người lao động của Phòng công chứng được chuyển đổi

Việc giải quyết chế độ, chính sách đối với công chứng viên, viên chức, người lao động của Phòng công chứng được chuyển đổi thực hiện theo quy định của pháp luật đối với đơn vị sự nghiệp chấm dứt hoạt động.

Trường hợp công chứng viên của Phòng công chứng được chuyển đổi chuyển sang hành nghề tại Văn phòng công chứng thì chấm dứt hợp đồng làm việc với Phòng công chứng và được giải quyết chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Công chứng viên, viên chức khác đủ điều kiện nghỉ hưu hoặc thôi việc thì được giải quyết chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động của Phòng công chứng được chuyza©ển đổi chuyển sang làm việc tại Văn phòng công chứng thì chấm dứt hợp đồng lao động với Phòng công chứng và được giải quyết chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu hoặc thôi việc thì được giải quyết chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Nghị định còn quy định chính sách ưu đãi đối với Văn phòng công chứng thành lập tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn như sau: Được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp và được thuê trụ sở với giá ưu đãi, được cho mượn trụ sở, hỗ trợ về trang thiết bị, phương tiện làm việc trong 03 năm đầu hoạt động.

Nghị định số 04/2013/NĐ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng số 82/2006/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2006 hết hiệu lực kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

 PHÒNG BỔ TRỢ TƯ PHÁP

 

3/27/2015 8:20 AMĐã ban hành(None)Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 15 tháng 3 năm 2015 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 29/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng. Nghị định gồm 5 chương và 34 Điều và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2015.
3/27/2015 8:20 AMNoĐã ban hành
Chi đoàn Sở Tư pháp sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2015Chi đoàn Sở Tư pháp sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2015

 

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015),chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích vì cộng đồng, ôn lại truyền thống lịch sử của quê hương đất nước và làm tốt phần việc thanh niên năm 2015, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, sự phân công của Đoàn khối cấp trên, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nội dung phong phú và ý nghĩa trong tháng thanh niên năm 2015
Ngày 03/03/2015, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức cấp, phát 400 tài liệu tuyên truyền, pháp luật và phiên tòa giả định cho công nhân tại Khu công nghiệp Trảng Bàng thuộc xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
Sáng 18/03/2015, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Cụm 1, 2, 3, bao gồm các Chi đoàn: Tài Chính, Công Thương, Y tế, Hải Quan, Bệnh viện tỉnh...., tặng 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng) và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tuyên truyền tư vấn pháp luật miễn phí, cấp phát 700 tờ gấp tài liệu pháp luật, Tờ gấp hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn,  cho người dân tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh cử đoàn viên tham gia trợ giúp pháp lý lưu động miễn phí tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Tiếp tục sáng 23/3/2015, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng sẻ chia giọt máu hồng tăng thêm niềm hy vọng, 05 bạn đoàn viên chi đoàn Sở Tư pháp đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chấp hành tỉnh Đoàn phát động, tổ chức tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh. Ngoài ra, để rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoànkết, Chi đoàn Sở Tư pháp đã giao lưu thể thao với các chi đoàn bạn gồm: VP. huyện ủy huyện Châu Thành, Tòa án nhân dân tỉnh, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh….
Thành Chung
4/2/2015 10:05 AMĐã ban hành(None)Chi đoàn Sở Tư pháp sôi nổi nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2015 /HoatDongAnh/tin thang 3/02/_W/h1_jpg.jpg
4/2/2015 10:05 AMYesĐã ban hành
Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020 của Khối thi đua tham mưu – tổng hợp Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020 của Khối thi đua tham mưu – tổng hợp

Chiều ngày 09/3/2020, tại Hội trường Sở Tư pháptỉnh Tây Ninh, Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua Khối thi đua năm 2020. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo 07 sở, ngành gồm: Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh, Sở Nội vụ. Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc phụ trách Sở đại diện Sở Tư pháp đảm nhiệm vai trò Khối trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị.

hien13.3.2020.1.png

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua

Khối thi đua năm 2020

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Khối thi đua; đồng thời thông qua các báo cáo tham luận, giới thiệu điển hình tiên tiến năm 2019 của Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh… Nhìn chung, trong năm 2019, hưởng ứng phát động thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua Tham mưu – Tổng hợp đã thực hiện tốt phong trào thi đua của Khối, đồng thời thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chính trị được giao theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Chương trình công tác năm 2019 của UBND tỉnh ban hành theo Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 02/01/2019 của UBND tỉnh, đồng thời thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nội quy, quy chế cơ quan; ủng hộ các hoạt động xã hội; xây dựng bộ máy cơ quan, tổ chức Đảng, Đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện cải cách hành chính góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị và thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Công tác thi đua của Khối được lãnh đạo các đơn vị quan tâm sâu sát, tích cực triển khai sâu rộng đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nhằm nâng cao nhận thức một cách sâu sắc về công tác thi đua, từ đó đã phát huy được hiệu quả của phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành...

Tại Hội nghị, Sở Tư pháp với vai trò Khối trưởng khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh Tây Ninh năm 2019 thông báo kết thúc nhiệm vụ và trao cờ Luân lưu Khối trưởng Khối thi đua Tham mưu – Tổng hợp năm 2020 cho Sở Ngoại vụ và Khối phó là Sở Tài chính.

hien13.3.2020.2.png 

 

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trao cờ luân lưu

Khối trưởng Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp năm 2020 cho Sở Ngoại vụ

 

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thi đua lập thành tích xuất sắc trong năm 2020, với vai trò Khối trưởng Khối thi đua, ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã phát động phong trào thi đua trong toàn khối, đồng thời tổ chức ký kết thi đua giữa các thành viên để Khối thi đua tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua của Khối sôi động hơn, hiệu quả hơn.

hien13.3.2020.3.png

Lãnh đạo các sở, ngành thành viên Khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2020

(Đắc Hiển)

3/13/2020 3:00 PMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐắc HiểnSở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020 của Khối thi đua tham mưu – tổng hợp /HoatDongAnh/2020-03/hien13_Key_13032020144045.3_Key_13032020144045.2020_Key_13032020144045.1_Key_13032020144045.png
3/13/2020 3:00 PMYesĐã ban hành
Kết quả truyền thông công tác trợ giúp pháp lý  09 tháng đầu năm 2019Kết quả truyền thông công tác trợ giúp pháp lý  09 tháng đầu năm 2019

Trợ giúp pháp lý là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, đây không chỉ là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tượng yếu thế, đối tượng đặc thù trong xã hội mà còn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tiếp tục các hoạt động triển khai thi hành Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành theo Kế hoạch số 3135/KH-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh (Trung tâm) xác định công tác truyền thông có vị trí rất quan trọng và phải đi trước một bước. Thông qua hoạt động này, sẽ tạo được bước chuyển rõ rệt trong nhận thức của người dân và các cơ quan, tổ chức về ý nghĩa và vai trò của công tác trợ giúp pháp lý, góp phần nâng cao số lượng và chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý.

IMG_4275.jpg

Ngay từ đầu năm, Trung tâm đã xây dựng Kế hoạch truyền thông công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh trình lãnh đạo Sở Tư pháp phê duyệt. Trên cơ sở Kế hoạch được phê duyệt, hàng tháng Trung tâm xây dựng lịch truyền thông công tác trợ giúp pháp lý tại các địa phương. 09 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh, Phòng Tư pháp cấp huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức được 67 cuộc truyền thông, phát 18.699 tờ gấp pháp luật cho 3.565 lượt người tham dự. Tư vấn, giải đáp pháp luật cho 378 người. Ngoài ra, Trung tâm còn cử viên chức phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên để tham gia truyền thông về công tác trợ giúp pháp lý. Hiện nay, công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý của Trung tâm đã vượt chỉ tiêu so với Kế hoạch đề ra.

IMG_4269.jpg

Qua các đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý, ngoài nói chuyện các chuyên đề pháp luật mà địa phương yêu cầu, Trung tâm luôn kết hợp giới thiệu với người dân về hoạt động trợ giúp pháp lý, điều kiện để được hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí, địa chỉ của Trung tâm, trình tự, thủ tục để được trợ giúp pháp lý, giúp cho người dân nắm bắt được các thông tin về hoạt động này.

Ngoài việc truyền thông tại cơ sở, Trung tâm cũng duy trì hình thức truyền thông tại trụ sở. Trong 09 tháng đầu năm, Trung tâm đã truyền thông, tư vấn và giải đáp thắc măc về pháp luật cho 347 lượt người tại trụ sở.

Kết quả truyền thông cho thấy, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đã biết về trợ giúp pháp lý cũng như chính sách nhân đạo mà Đảng và Nhà nước đã dành cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Nhờ tuyên truyền tích cực về công tác trợ giúp pháp lý và hoạt động trợ giúp pháp lý, nhận thức của các cơ quan nhà nước về chức năng, phạm vi, lĩnh vực hoạt động và sự cần thiết của trợ giúp pháp lý đã được nâng cao và ngày càng nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của cấp ủy, chính quyền các địa phương. Từ đó, số vụ việc trợ giúp pháp lý tăng lên, đặc biệt là trợ giúp pháp lý bằng hình thức tham gia tố tụng. 09 tháng đầu năm 2019, Trung tâm đã tiếp nhận và thụ lý trên 160 vụ việc tham gia tố tụng, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ.

Thông qua các hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý mà quan hệ phối hợp giữa Trung tâm với các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường. Số lượng, chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý ngày càng được nâng lên. Qua đó khẳng định vai trò và ý nghĩa xã hội của trợ giúp pháp lý - một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật./.

                                                                                        Lê Điền

11/1/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin Trợ giúp pháp lýTinTGPLKết quả truyền thông công tác trợ giúp pháp lý  09 tháng đầu năm 2019/HoatDongAnh/2019-11/IMG_4275_Key_01112019164215.jpg
11/1/2019 5:00 PMYesĐã ban hành
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamHưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

cc3.2019.11.jpg​Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò quan trọng đặc biệt, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp. Ngày Pháp luật là một trong những hình thức, biện pháp, là một mô hình triển khai cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu đó.

Trong quá trình xây dựng Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, theo đề xuất của Chính phủ, Ngày Pháp luật đã chính thức được thể chế hóa trong Luật phổ biến giáo dục pháp luật năm 2013, cụ thể như sau:"Ngày 09/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội".

Thông qua việc tìm hiểu mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật sẽ giúp cho mọi tổ chức, cá nhân công dân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, tạo cơ sở để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật; là cơ hội để tổ chức nhiều hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho cộng đồng thông qua những cách thức khác nhau.

Cùng với cả nước, Phòng Công chứng số 3 tỉnh Tây Ninh đã tổ chức treo băng rôn để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, qua đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị. Đồng thời, nâng cao ý thức nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật liên quan đến hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao năng lực giải quyết công việc, phục vụ người yêu cầu công chứng ngày càng tốt hơn.

 

Phòng Công chứng số 3 tỉnh Tây Ninh

11/1/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin Công chứngTinVăn phòngHưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/HoatDongAnh/2019-11/cc3_Key_01112019163940.2019_Key_01112019163940.11_Key_01112019163940.jpg
11/1/2019 5:00 PMYesĐã ban hành
Kết quả đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp  pháp lý năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây NinhKết quả đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp  pháp lý năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

bttp.11.2019.1.jpg​Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý do Trợ giúp viên pháp lý thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp Nhà nước tỉnh Tây Ninh và các Luật sư tham gia trợ giúp pháp lý trong các vụ án hình sự, dân sự theo quy định tại Thông tư số 12/2018/TT-BTP ngày 28/8/2018 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn một số hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 1554/KH-STP ngày 01 tháng 8 năm 2019 thực hiện đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2019 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch số 1554/KH-STP). Trên cơ sở Kế hoạch số 1554/KH-STP, Sở Tư pháp đã quyết định ban hành Bảng điểm các tiêu chí đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý; thành lập Đoàn đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, thành phần tham gia Đoàn đánh giá gồm: 01 Phó Giám đốc Sở Tư pháp – phụ Trách công tác trợ giúp pháp lý là Trưởng đoàn, các Luật sư và Trợ giúp viên pháp lý có kinh nghiệm lâu năm trong công tác trợ giúp pháp lý, lãnh đạo phòng Bổ trợ tư pháp - Sở Tư pháp là thành viên; Đoàn đánh giá sẽ chia là 03 tổ, thành viên trong một tổ đánh giá một vụ việc cụ thể. 

Trên cơ sở bảng điểm và hồ sơ tham gia tố tụng của từng Trợ giúp viên và Luật sư, các tổ đánh giá tiến hành kiểm tra, xem xét từng hồ sơ vụ việc trợ giúp pháp lý, chấm điểm từng nội dung, tổng số điểm vụ việc đạt được là số điểm bình quân của 02 thành viên trong tổ đánh giá; các Luật sư và Trợ giúp viên trong Đoàn đánh giá không trực tiếp đánh giá các vụ việc có luật sư và Trợ giúp viên tham gia.

           Đoàn đánh giá tiến hành đánh giá 16/53 vụ việc trợ giúp pháp lý dưới hình thức tham gia tố tụng (chiếm tỷ lệ 30%) đã hoàn thành trong 06 tháng đầu năm 2019. Trong đó, hình sự là 14 vụ việc chiếm tỷ lệ 31,81% trên tổng số vụ việc hình sự đã hoàn thành, dân sự 02 vụ việc chiếm tỷ lệ 22,22% tổng số vụ việc dân sự đã hoàn thành. Đảm bảo 10/10 trợ giúp viên pháp lý, luật sư ký hợp đồng trợ giúp pháp lý với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh có vụ việc hoàn thành trong 06 tháng đầu năm 2019 được đánh giá (đạt tỷ 100%). Kết quả đánh giá 16/16 vụ việc trợ giúp pháp lý (chiếm tỷ lệ 100%) được xếp loại đạt chất lượng tốt (có tổng số điểm đạt từ 90 điểm trở lên).

         Việc tổ chức đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý năm 2019 đảm bảo theo đúng quy định, khách quan, chính xác. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện các quy định tại Thông tư số 12/2018/TT-BTP ngày 28/8/2018 của Bộ Tư pháp; đồng thời có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đánh giá chất lượng các vụ việc trợ giúp pháp lý trong giai đoạn tố tụng hình sự, dân sự và nhằm nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý trong thời gian tới tại địa phương, tạo niềm tin hơn nữa cho người được thụ hưởng việc trợ giúp pháp lý. Trong năm 2020 Sở Tư pháp sẽ nâng cao hơn nữa tỷ lệ phần trăm các vụ việc trợ giúp pháp lý để đánh giá; mời các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong công tác tham gia tố tụng của ngành kiểm sát, Tòa án và Luật sư tham gia Đoàn đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý.

           Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể thì Đoàn đánh giá sẽ tiến hành khảo sát để nghe ý kiến phản hồi của người được trợ giúp pháp lý hoặc người thân thích của người được trợ giúp pháp lý, cá nhân, tổ chức có liên quan khác để làm cơ sở đánh giá, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh./.

 

                                                                                      P. BỔ TRỢ TƯ PHÁP

11/1/2019 5:00 PMĐã ban hànhTin Trợ giúp pháp lýTinBTTPKết quả đánh giá chất lượng vụ việc trợ giúp  pháp lý năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh/HoatDongAnh/2019-11/bttp_Key_01112019163452.11_Key_01112019163452.2019_Key_01112019163452.1_Key_01112019163452.jpg
11/1/2019 5:00 PMNoĐã ban hành
Bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh tây ninh ban hành tính đến ngày 31/12/2013 hết hiệu lựcBãi bỏ các văn bản quy phạm pháp pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh tây ninh ban hành tính đến ngày 31/12/2013 hết hiệu lực

Ngày 13/8/2014, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1829/QĐ-UBND về việc bãi bỏ các Quyết định quy phạm pháp luật do UBND tỉnh Tây Ninh ban hành tính đến ngày 31/12/2013 hết hiệu lực.

Nội dung bãi bỏ 51 Quyết định quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành tính đến ngày 31/12/2013 hết hiệu lực gồm:

- Quyết định hết hiệu lực do đối tượng điều chỉnh không còn, không còn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội: 21 văn bản.

- Quyết định hết hiệu lực do căn cứ pháp lý ban hành Quyết định đã được thay thế bằng văn bản khác: 30 văn bản.

Việc ban hành Quyết định bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong việc tra cứu và áp dụng văn bản QPPL của UBND tỉnh, đảm bảo công khai, minh bạch hệ thống văn bản QPPL của UBND tỉnh ban hành trong thời gian qua./.

Danh muc 51 quyết định kèm theo

10/23/2014 8:40 AMĐã ban hành(None)Bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp pháp luật do Ủy ban nhân dân tỉnh tây ninh ban hành tính đến ngày 31/12/2013 hết hiệu lực/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
10/23/2014 8:40 AMYesĐã ban hành
Thông báo đấu giá 640 lóng xà xừThông báo đấu giá 640 lóng xà xừ

1. Thông báo đấu giá tài sản của Cục Thi hành án tỉnh Tây Ninh.

- Đấu giá tài sản thi hành án để sung quỹ nhà nước gồm 640 lóng gỗ xà cừ, khối lượng gỗ 77,430m3; chiều dài từ 01m đến 4,8m; đường kính từ 12cm đến 4,8cm.

- Giá khởi điểm: 250.873.200 đồng.

- Tiền đặt trước: 37.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 200.000 đồng.

2. Đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

3. Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND và Giấy phép kinh doanh, mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá, mẫu giấy xem tài sản.

4. Thời gian đăng ký và tham khảo mua hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 06/12/2017 (thứ tư).

5. Tổ chức đấu giá: 09 giờ 30 phút, ngày 08/12/2017 (thứ sáu).

6. Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

7. Xem tài sản trực tiếp vào 02 ngày: 01&04/12/2017 tại UBND xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia đấu giá xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.

11/28/2017 8:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáTinVăn phòngThông báo đấu giá 640 lóng xà xừ/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
11/28/2017 8:00 AMNoĐã ban hành
Sở Tư pháp Tây Ninh tham gia Hội thao khu vực thi đua các tỉnh miền đông nam bộ 2017Sở Tư pháp Tây Ninh tham gia Hội thao khu vực thi đua các tỉnh miền đông nam bộ 2017

​          Thực hiện Kế hoạch số 1442/KH-TĐMĐB ngày 16/10/2017 về việc tổ chức Hội thao khu vực thi đua các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ của Khối trưởng Khối thi đua - Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tích cực hưởng ứng và cử công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia vào 02 ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2017.

IMG_3073.JPG

Sở Tư pháp tham dự Hội thao khu vực thi đua các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ


      Hội thao quy tụ 12 Sở Tư pháp, 12 Cục thi hành án thuộc khu vực thi đua các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và hơn 250 thí sinh, cổ động viên tham dự. Tham gia Hội thao, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh có Đồng chí Phùng Thị Dâu, Phó Giám đốc phụ trách Sở là Trưởng đoàn đồng thời cũng là thí sinh tham gia hội thao. Đoàn Sở Tư pháp đã tham gia thi đấu ở cả 03 nội dung là thi đấu cầu lông, kéo co, đập heo đất.

23804550_998076493666230_1303559225_n.jpg

Thí sinh tham gia thi đập heo đất tại Hội thao


       Kết quả, Sở Tư pháp vinh dự đạt 01 giải nhì cầu lông đơn nam và 01 giải ba cầu lông đơn nữ.

IMG_2033.JPG

Vận động viên Nguyễn Thị Kim Ngân – Chuyên viên Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc

Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh nhận giải ba cầu lông đơn nữ


     

IMG_2044.JPG

Vận động viên Nguyễn Chí Thiện – Công chứng viên Phòng công chứng số 3 thuộc Sở 

Tư pháp tỉnh Tây Ninh nhận giải nhì cầu lông đơn nam


       Thông qua Hội thao, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh có thêm điều kiện để công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết giữa các Sở Tư pháp và Cục thi hành án trong Khối thi đua, từ đó tạo sức mạnh tổng hợp để toàn ngành Tư pháp ra sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

                                                                           

                                                                                                         Văn phòng

11/23/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin tức sự kiệnTinĐắc HiểnSở Tư pháp Tây Ninh tham gia Hội thao khu vực thi đua các tỉnh miền đông nam bộ 2017/HoatDongAnh/2017-11/IMG_3073_Key_23112017091606.JPG
11/23/2017 10:00 AMYesĐã ban hành
Thông báo đấu giá 02 chiếc xe ô tô và lô hàng hóaThông báo đấu giá 02 chiếc xe ô tô và lô hàng hóa

TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TỈNH TÂY NINH 

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN


1. Tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước của Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Tây Ninh, bao gồm:

- Lô 1: Xe ô tô tải có mui nhãn hiệu HYUNDAI, biển số 54S-5856, đời 1999, và xe ô tô tải nhãn hiệu VINAXUKI, biển số 54Y-9618, đời 2009. Giá khởi điểm: 103.000.000 đồng. Tiền đặt trước: 15.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 200.000 đồng/01 hồ sơ.

- Lô 2: Hàng hóa các loại. Giá khởi điểm: 43.050.000 đồng. Tiền đặt trước: 6.000.000 đồng. Tiền bán hồ sơ tham gia đấu giá: 100.000 đồng/01 hồ sơ.

2. Đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên.

3. Điều kiện, cách thức đăng ký gồm: Bản sao Giấy CMND + mẫu Phiếu đăng ký tham gia đấu giá + mẫu giấy xem tài sản.

4. Thời gian đăng ký và tham khảo mua hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết 15 giờ, ngày 20/11/2017 (thứ hai).

5. Tổ chức đấu giá: 08 giờ 30 phút, ngày 22/11/2017 (thứ tư).

6. Địa điểm đăng ký mua hồ sơ và tổ chức đấu giá: tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh.

7. Xem tài sản trực tiếp 02 ngày: 16&17/11/2017, tại nơi có tài sản.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Tây Ninh; số 082 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Tp.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Điện thoại: 02763.813 218.

11/10/2017 10:00 AMĐã ban hànhTin Đấu giáVăn phòngThông báo đấu giá 02 chiếc xe ô tô và lô hàng hóa/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
11/10/2017 10:00 AMNoĐã ban hành
1 - 30Next