Thông tin khác - Số liệu thống kê
 
​2302.pdf04.2016.TT.BTP.docBieu mau-Giai thich BM.zipCV chi dao cua UBND tinh ve thuc hien TT 04.docPhu luc 1 - Danh muc bieu mau.xlsPhu luc 2 - ky bao cao, thoi diem chot so lieu.xlsPhu luc 3 - Mau cong van bc.docPhu luc 4 - phuong phap uoc tinh.doc
 
Xem thông tin cụ thể thông tư chọn vào đây Biểu mẩu thống kê Phụ lục thống kê
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phân loại
  
  
Tin liên quan
  
  
  
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”Hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Bước 1: Cài ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" sskđt.01.0.2021.png

- Vào ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành iOS) để tải và cài đặt ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"

 Bước 2: Đăng ký tài khoản

 sskđt.01.2021.png

Bước 3: Kiểm tra mã sức khỏe cá nhân QR code

sskđt.02.2021.png

Bước 4: Người dùng đăng ký tiêm chủng covid 19

sskđt.03.2021.png

sskđt.04.2021.png


sskđt.05.2021.png

Sau khi đăng ký tiêm chủng của người dân được các cơ quan chức năng duyệt. Người dân tiếp tục các bước sau để hoàn thành các mũi tiêm.


sskđt.06.2021.png

sskđt.06.1.2021.png

Bước 6: Tại các điểm tiêm: Cung cấp mã QRcode cá nhân của mình để cán bộ truy xuất nhanh các thông tin của mình

Bước 7: Cán bộ y tế thực hiện tiêm theo quy trình và các quy định có liên quan

Bước 8: Xem giấy chứng nhận tiêm chủng

sskđt.08.2021.png

Bước 9: Người dân chủ động cập nhật sự cố/ phản ứng bất lợi sau khi tiêm chủng

sskđt.09.2021.png

8/10/2021 8:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTinXem chi tiết/PublishingImages/2021-08/sskđt_Key_17082021080619.01_Key_17082021080619.0_Key_17082021080619.2021_Key_17082021080619.png
HƯỚNG DẪN  ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG COVID – 19 DÀNH CHO NGƯỜI DÂNHƯỚNG DẪN  ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG COVID – 19 DÀNH CHO NGƯỜI DÂN
(Đăng ký qua địa chỉ: https://tiemchungcovid19.gov.vn)

Thực hiện đăng ký tiêm chủng, người dân vui lòng truy cập đến "Cổng thông tin tiêm chủng Covid – 19" tại địa chỉ: https://tiemchungcovid19.gov.vn.

Sau khi truy cập vào trang web, chọn chức năng " Đăng ký tiêm vắc xin" -> chọn "Đăng tiêm vắc xin covid 19 cho nhân", màn hình chức năng hiển thị như sau:

tiemchung01.png

Hình 1: Giao diện màn hình đăng tiêm cá nhân

Bước 1: Nhập thông tin cá nhân bao gồm thông tin người đăng ký (Thông tin này có thêm khi chọn đăng ký cho người thân) và thông tin người đăng ký tiêm.

- Thông tin người đăng ký: Họ và tên, số điện thoại.

- Thông tin người đăng ký tiêm: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, điện thoại, số CMND/ CCCD/ hộ chiếu, số thẻ BHYT, nghề nghiệp, địa chỉ, quốc tịch, dân tộc và nhóm ưu tiên.

Lưu ý: Các trường thông tin dấu (*) bắt buộc phải nhập, địa chỉ đăng địa chỉ hiện tại nơi người dân sinh sống để thuận tiện cho quá trình tiêm chủng.


tiemchung02.pngHình 2: Hình 2: Giao diện màn hình đăng tiêm cá nhân cho bản thân

tiemchung03.png

Hình 3: Giao diện màn hình đăng tiêm cá nhân cho người thân

Bước 2: Nhập thông tin tiền sử bệnh: Lưu ý người dân cần khai báo đúng và đủ thông tin để đảm bảo tốt cho quá trình tiêm chủng


tiemchung04.pngHình Hình 4: Giao diện màn hình nhập thông tin tiền sử bệnh

Bước 3: Nhập xác nhận đồng ý tiêm: Sau khi đọc các thông tin phiếu đồng ý cung cấp, người dân tích chọn vào ô đồng ý tiêm và xác nhận để chuyển qua bước 4.

tiemchung06.png

Hình 5: Giao diện màn hình đồng ý tiêm


Xem đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

20210819204249.zip

8/9/2021 9:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTinXem chi tiết/PublishingImages/2021-08/tiemchung01_Key_12082021085415.png
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ. Trong đó, có 2 tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng là: honapply.vn và miniboon.vn.

bytluadao.1.1.jpg

Ngay khi phát hiện các trang web này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trung tâm NCSC đã phối hợp xử lý để gỡ bỏ. Qua vụ việc này, Trung tâm NCSC khuyến cáo người người dân nên hết sức cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự.

Để cập nhật thông tin tin cậy, người dân nên thường xuyên truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/.

bytluadao.1.2.jpg

Trung tâm NCSC đề nghị người dùng Internet khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến có thể chủ động thông báo, cảnh báo cho Trung tâm NCSC tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam cần nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ để bảo vệ mình và người thân trước những nguy cơ lừa đảo đang ngày càng gia tăng, một số thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng như giả mạo thông tin của tổ chức y tế, giả mạo trang web liên quan đến COVID-19, lừa đảo liên quan đến nhu yếu phẩm thiết yếu bán lẻ, đến hoạt động từ thiện, hoạt động đầu tư…

https://www.mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/148129/Canh-bao-thu-doan-gia-mao-website-cua-Bo-Y-te-de-lua-dao-tro-cap-Covid-19.html


8/4/2021 11:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Cảnh báo các chiêu trò lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo người dùngCảnh báo các chiêu trò lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo người dùng
Ngày 20/7/2021, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông tin cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo mới trên không gian mạng.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, lợi dụng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã giả mạo là nhân viên của tổ chức y tế trong nước hoặc quốc tế, điển hình như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương của Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh hay Tổ chức Y tế Thế giới gửi thư điện tử cho nạn nhân với tập tin đính kèm, hoặc các liên kết dẫn đến các nội dung về "cập nhật" tình hình lây nhiễm của COVID-19. 

Khi mở các tập tin đính kèm hay nhấp vào các liên kết, máy tính của nạn nhân sẽ bị tấn công bởi các mã độc hoặc có thể bị lộ lọt thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ trực tuyến sẽ đánh cắp.

9.vantaytrinhduyet.1.jpg


Cùng với đó, lợi dụng tâm lý hoảng loạn lo sợ lây nhiễm COVID-19, các đối tượng lừa đảo sử dụng mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến để quảng bá các sản phẩm mạo nhận có khả năng phòng ngừa virus như vaccine để lừa nạn nhân; tuyên truyền các phương thuốc chưa từng được kiểm chứng. Bên cạnh đó, còn xuất hiện trường hợp đối tượng xấu giả làm bác sĩ hoặc nhân viên bệnh viện mạo nhận là chúng đã điều trị cho bạn bè hay người thân của nạn nhân khỏi COVID-19 và yêu cầu nạn nhân thanh toán phí cho quá trình điều trị đó.

Các đối tượng còn tạo lập nên các website bán hàng trực tuyến bán các vật tư y tế như khẩu trang y tế và nước rửa tay. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của người mua hàng, đối tượng lừa đảo ngắt liên lạc với nạn nhân và không giao hàng như đã thỏa thuận. 

Các đối tượng còn mạo danh các nhãn hàng lớn, gửi link lạ kèm thông tin về quà tặng, trúng thưởng,… nhằm lừa đảo, chiếm tài sản người dùng, xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp, tổ chức; dụ dỗ nạn nhân quyên góp cho các quỹ từ thiện lừa đảo do chúng lập ra mạo nhận là giúp đỡ những cá nhân, đồng bào, hay khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh.

9.vantaytrinhduyet.2.jpg

Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng các bẫy lừa đảo đầu tư, điển hình như sử dụng chiêu trò hứa hẹn nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận cao khi đầu tư vào công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến phòng chống, xét nghiệm, chữa trị COVID-19. Tạo ra các phần mềm ứng dụng cho điện thoại, thoạt nhìn giống như các ứng dụng phổ biến dùng để theo dõi diễn biến lây lan của dịch COVID-19. Nhưng khi người dùng tải về điện thoại của họ sẽ bị tấn công bởi các mã độc nhằm lấy thông tin cá nhân, thông tin bảo mật, hay chi tiết tài khoản ngân hàng/thẻ tín dụng của nạn nhân.

Để bảo vệ quyền lợi cho người dân, Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đề nghị người dùng Internet Việt Nam có thể trực tiếp gửi các đường link, tình huống lừa đảo trực tuyến hoặc nghi ngờ là lừa đảo đến https://canhbao.ncsc.gov.vn.  Trung tâm sẽ tổng hợp và phối hợp cùng các cơ quan chức năng xử lý nhằm hạn chế việc lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng.

Ảnh trong bài: Một số hình thức lừa đảo trực tuyến được Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo đến người dùng.

http://cand.com.vn/Cong-nghe/Canh-bao-cac-chieu-tro-loi-dung-dich-COVID-19-de-lua-dao-nguoi-dung-650986/
7/21/2021 12:00 PMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTinXem chi tiết/PublishingImages/2021-07/9_Key_21072021110412.vantaytrinhduyet_Key_21072021110412.1_Key_21072021110412.jpg
Lập website giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ công an để lừa đảoLập website giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ công an để lừa đảo

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử vừa công bố thêm một trang web giả mạo.

Website giả mạo này sử dụng tên, giao diện dễ gây nhầm lẫn với Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an với mục đích lừa đảo.

8.vantaytrinhduyet.1.jpg 

Lại thêm website giả mạo Cổng thông tin Bộ công an để lừa đảo

Theo đó, website có tên "Cổng thông tin điện tử Bộ Công an" tại tên miền https://11384vn.com có hình ảnh giao diện giống với Cổng thông tin của Bộ Công an.

Trang web này sử dụng các hình ảnh, thông tin chia sẻ giống với Cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ Công an là website tại tên miền https://bocongan.gov.vn. Điều này rất dễ gây nhầm lẫn với người dùng nếu không để ý đến tên miền.

VAFC khuyến cáo cộng đồng mạng không tiếp nhận và chia sẻ thông tin từ website giả mạo này. VAFC sẽ chuyển vụ việc tới cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Vietnamnet

https://www.mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/147977/Lap-website-gia-mao-Cong-thong-tin-dien-tu-Bo-cong-an-de-lua-dao.html


7/21/2021 11:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTinXem chi tiết/PublishingImages/2021-07/8_Key_21072021105113.vantaytrinhduyet_Key_21072021105113.1_Key_21072021105113.jpg
Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm trên WinRAR, người dùng nên gỡ cài đặt  hoặc nâng cấp phiên bản mớiCảnh báo lỗ hổng nguy hiểm trên WinRAR, người dùng nên gỡ cài đặt  hoặc nâng cấp phiên bản mới

RARLAB, hãng phát triển WinRAR, vừa tung ra bản cập nhật khẩn cấp để vá lỗ hổng nguy hiểm trên phần mềm của họ. Lỗ hổng này được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Igor Sak-Sakovskiy. Được theo dõi với mã số CVE-2021-35052, lỗ hổng WinRAR có phạm vi ảnh hưởng lớn.

WinRAR là phần mềm nén và giải nén file phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên máy tính cá nhân và cả trong các cơ quan, doanh nghiệp. Vì thế, nếu hacker khai thác thành công lỗ hổng CVE-2021-35052 thì hậu quả chúng gây ra sẽ rất nặng nề.

rar16.7.2021.1.jpg

Cảnh báo lỗ hổng nguy hiểm trên WinRAR, người dùng nên gỡ cài đặt hoặc nâng cấp phiên bản mới

Lỗ hổng xuất phát từ việc WinRAR sử dụng các kết nối không an toàn để truy cập nội dung thông báo từ phía máy chủ thông qua Notifer Windows. Vì thế, kẻ tấn công có thể xâm nhập vào kết nối này để cài cắm mã độc lên máy của nạn nhân để chiếm quyền kiểm soát. Hơn nữa, hacker còn có thể tấn công cùng lúc hàng loạt mục tiêu để tạo ra những chiến dịch tấn công có chủ đích trene diện rộng.

WinRAR đã tung ra bản cập nhật 6.02 để vá CVE-2021-35052.

Tại Việt Nam, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cũng đã đưa ra cảnh báo tới các đơn vị chuyên trách về CNTT của các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp... về lỗi hổng CVE-2021-35-052. Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát các máy tính đang sử dụng WinRAR có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng CVE-2021-35052 để có phương án xử lý, khắc phục.

Để khắc phục lỗ hổng, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị tiến hành cập nhật ngay phần mềm WinRAR lên phiên bản mới nhất. Hiện tại là phiên bản 6.02 theo phát hành của RARLAB.

Với người dùng, bạn có thể đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách cập nhật WinRAR. Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ hoàn toàn phần mềm này khỏi máy và thay thế nó bằng một phần mềm nén và giải nén file tốt hơn, ví dụ như 7zip.

Tải winrar

Winrar6.rar

Văn phòng Sở

Nguồn: https://quantrimang.com


7/16/2021 11:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTinXem chi tiết/PublishingImages/2021-07/rar16_Key_16072021102834.7_Key_16072021102834.2021_Key_16072021102834.1_Key_16072021102834.jpg
Cách nhận diện tin giả trên không gian mạng Cách nhận diện tin giả trên không gian mạng

Tin giả (fake news) được hiểu là những thông tin không chính xác, chưa được kiểm chứng, kiểm duyệt, xuất hiện sai lệch về nội dung, được phát tán trên không gian mạng và các phương tiện truyền thông, bao gồm cả truyền thông xã hội. Thực tế, những thông tin sai lệch thường có xu hướng lan truyền nhanh hơn tin thật, được cung cấp bởi các cơ quan truyền thông, báo chí chính thống. Đây là một thách thức đối với tất cả các quốc gia trên thế giới. Theo thống kê của cơ quan chức năng, Mạng xã hội (Facebook, Google, Zalo…) trở thành nền tảng lan truyền tin giả phổ biến nhất. Tin giả xuất hiện trên mọi lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…

21.6.2021.3.nia.jpg

Dịch COVID-19 bùng phát đã làm vấn nạn tin giả trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Tin giả về COVID-19 được tán phát chủ yếu thông qua mạng xã hội (Facebook, YouTube, Tiktok…) với nhiều mục đích, ý đồ khác nhau,

Nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng trong đăng tải tin giả, nguy hiểm nhất là việc sử dụng "khoảng trống thông tin" để tấn công vào sự hiếu kỳ của công chúng và làm mới thông tin cũ, bịa đặt thông tin mới. Nhiều thông tin bị xuyên tạc, bóp méo sự thật, thông qua những tiêu đề "giật gân", "câu khách" về vấn đề dư luận đang quan tâm.

Qua công tác đấu tranh, cơ quan chức năng đề nghị tham khảo một số nội dung trong nhận diện tin giả, gồm:

Một là, tăng cường sự đề phòng, tính cảnh giác của bản thân khi tiếp xúc với thông tin được lan truyền trên không gian mạng. Luôn có quan điểm tham khảo khi sử dụng thông tin trên trên không gian mạng, nhất là thông tin được chia sẻ bởi mạng xã hội, chủ thể không rõ nguồn gốc, không xác thực.

Hai là, nếu là những thông tin đáng chú ý, thuộc lĩnh vực cần quan tâm, cần chú ý tiêu đề bài viết. Tin giả thường có tiêu đề hấp dẫn, giật gân, viết in hoa kèm dấu ký tự mang tính chất khẳng định, thường có vẻ khó xảy ra trong thực tế nhưng được viết dưới dạng khẳng định để thu hút sự chú ý của người đọc. Đồng thời, kiểm tra đường dẫn liên kết. Đường dẫn URL chứa tin giả thường giả mạo gần giống các trang tin chính thống.

Ví dụ: đuôi tên miền .org dành cho các tổ chức phi chính phủ hoặc phi lợi nhuận nhưng không vì thế mà mất cảnh giác, bởi những trang này có thể đăng tải thông tin chủ quan vì mục đích riêng của tổ chức đó, chứ không hoàn toàn cung cấp thông tin khách quan cho người đọc. Kiểm tra kỹ mục "Liên hệ" hoặc "Giới thiệu" trên trang tin để tìm kiếm thông tin về cá nhân hoặc tổ chức đứng sau, xác định mức độ tin tưởng thông qua các thông tin được đề cập như: chức danh, chức vụ, học hàm, học vị, mức độ phản hồi của người dùng, tính xác thực của địa chỉ.

Ba là, tin giả thường không được chú trọng về cấu trúc ngữ pháp, thể thức văn bản, dễ có lỗi chính tả và ngữ pháp, không thống nhất. Hình ảnh sử dụng trong bài viết đa phần là ảnh trên mạng hoặc được chỉnh sửa cho phù hợp với nội dung nguồn tin. Cần kiểm tra xem ảnh có tồn tại trên không gian mạng thông qua tính năng "Search Google for image". Về mốc thời gian sử dụng trong bài viết, tin giả được biên soạn và định dạng mốc thời gian không trùng với thực tế, do đó, cần xem kỹ các mốc thời gian, sự kiện có trong nội dung tin và thời gian đăng tải. Về các luận cứ, luận chứng trong bài viết, thông thường các tin giả được tạo ra được dựa trên một câu chuyện, tình tiết có thực nhưng được làm giả ở những nội dung quan trọng nhất.

Nguồn: https://sotttt.tayninh.gov.vn/an-toan-thong-tin-66/phong-chong-tin-gia-tren-khong-gian-mang-va-cach-nhan-dien-1447.html


6/24/2021 10:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinBài viếtXem chi tiết/PublishingImages/2021-06/21_Key_24062021090613.6_Key_24062021090613.2021_Key_24062021090613.3_Key_24062021090613.nia_Key_24062021090613.jpg
Cảnh báo các cuộc gọi mạo danh Công ty Điện lực đòi tiền điện để lừa đảoCảnh báo các cuộc gọi mạo danh Công ty Điện lực đòi tiền điện để lừa đảo

Thông tin từ tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, trong các đợt nắng nóng cao điểm, tình trạng gọi điện mạo danh các Công ty Điện lực thông báo nợ tiền điện nhằm mục đích lừa đảo người dùng diễn ra ngày càng nhiều.

Theo thống kê của các Tổng công ty Điện lực, tính riêng từ đầu tháng 5 đến nay, đã có hàng trăm trường hợp khách hàng phản ánh thông qua các kênh Chăm sóc khách hàng về việc có nhiều số điện thoại lạ tự xưng là "nhân viên Điện lực", "Tổng đài ngành Điện", "Điện lực Việt Nam" để yêu cầu khách hàng nộp tiền điện, thậm chí dọa cắt điện nếu không nộp. Khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện, các đối tượng lập tức ngắt máy.

Trước tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành Điện lực xuất hiện trên cả nước, EVN và các Tổng công ty Điện lực đã liên tục cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông thời gian tới, vấn nạn gọi điện mạo danh Công ty Điện lực để lừa đảo người dùng có thể vẫn tiếp tục diễn ra. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người tiếp tục bị lừa, thiệt hại về cả thông tin và tài chính cá nhân nếu không đề cao cảnh giác, đặc biệt là chưa có các công cụ để kiểm tra, xác thực tính chính danh của các thông tin liên quan đến tổ chức.

Theo phân tích của các chuyên gia, về mặt công nghệ, việc xác thực các thông tin như số điện thoại, website, kênh thông tin chính thống... gắn với một tổ chức là hoàn toàn khả thi. Việc xác thực những thông tin này sẽ giúp người dùng có thể nhận biết dễ dàng đâu là tình huống lừa đảo nhằm chiếm đoạt thông tin và tài sản cá nhân.

Trong thời gian tới, Trung tâm NCSC sẽ cho ra mắt hệ thống xác thực các thông tin của tổ chức, cho phép người dùng kiểm tra nhanh các thông tin về số điện thoại, website, địa chỉ thư điện tử… hoặc bất kỳ kênh thông tin chính thống của tổ chức. Việc này sẽ hạn chế rất nhiều tình trạng người dùng bị lừa đảo hiện nay.

Liên quan đến câu chuyện mạo danh EVN, ngày 5/6, thực hiện đề nghị của EVN, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã xử lý, chặn truy cập đối với 3 trang web giả mạo, mạo danh EVN gồm: dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com. Các trang web giả mạo này đã đăng tải các thông tin không chính thống liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN, có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng, đối tác.

Riêng với trường hợp giả mạo các số điện thoại của Công ty Điện lực, theo khuyến nghị của NCSC, người dùng chỉ cần truy cập vào Danh bạ tín nhiệm tại địa chỉ https://tinnhiemmang.vn là có thể xác thực được số điện thoại đang liên hệ với mình có phải là của các đơn vị thuộc EVN hay không./.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn


6/24/2021 10:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinBài viếtXem chi tiết/PublishingImages/2021-06/21_Key_24062021090942.6_Key_24062021090942.2021_Key_24062021090942.2_Key_24062021090942.nia_Key_24062021090942.jpg
6 dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm mã độc và cách phòng tránh6 dấu hiệu nhận biết máy tính bị nhiễm mã độc và cách phòng tránh

 

Mã độc (Malicious software) thường xâm nhập máy tính, thiết bị di động thông qua các phần mềm được tải về hay khi người dùng click vào trang web không an toàn. Khi tải về các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc truy cập vào các website không có chứng chỉ bảo mật, kém an toàn, người dùng sẽ có nguy cơ trở thành nạn nhân của các tin tặc. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thường không nhận ra điều này.

Các chuyên gia an ninh mạng từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra thiết bị thường xuyên để phát hiện điều bất thường. Nếu gặp phải một số dấu hiệu sau, rất có thể máy tính đã nhiễm mã độc mà người dùng không hề hay biết.

1. Nhận được thông báo, tin nhắn lạ

Mã độc có thể xuất hiện dưới dạng tệp tin đính kèm, liên kết được gửi kèm email, tin nhắn trên các ứng dụng chat. Hầu hết các thông báo này đều mang nội dung giật giân, gây tò mò, khiến người dùng dễ click vào.

Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn nên kiểm tra lại thông tin từ người gửi. Nếu phát hiện điểm đáng ngờ, người dùng tuyệt đối không nên mở tệp tin hoặc liên kết. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên sử dụng các phần mềm quét virus uy tín và thường xuyên đổi mật khẩu cho các tài khoản cá nhân.

2. Máy tính chạy chậm, hoạt động không ổn định

Các mã độc vô tình lọt vào máy có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống. Khi người dùng liên tục gặp lỗi khi mở file trong ổ đĩa, đây có thể là một dấu hiệu đáng ngờ, cảnh báo nguy cơ mã độc đã bị cài cắm vào máy tính.

3. Liên tục nhận được các cảnh báo giả

Khi truy cập các trang web, thường có những cửa sổ pop-up không mong muốn, chứa nội dung quảng cáo thường xuyên xuất hiện tại nhiều vị trí trên màn hình. Những cửa sổ này có thể đính kèm các phần mềm độc hại, nhằm phá hoại dữ liệu và đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Tình trạng này cũng xảy ra khi máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại. Bạn nên kiểm tra thường xuyên bằng công cụ quét virus và xóa các tập tin đáng ngờ trên thiết bị.

4. Ổ cứng nhanh hết dung lượng trống

Nếu nhận ra ổ cứng hết dung lượng bất ngờ trong khi bạn không cài bất cứ phần mềm nào, rất có thể máy tính đã bị mã độc xâm nhập và tự động cài những tệp độc hại.

5. Hoạt động mạng tăng cao bất thường

Nếu thống kê dữ liệu mạng sử dụng cao một cách bất thường mặc dù không sử dụng đến, rất có thể phần mềm đáng ngờ nào đó đang chạy ngầm trên thiết bị, khiến máy hao pin và có nguy cơ xâm hại dữ liệu

6. Những thay đổi trên trình duyệt

Một dấu hiệu bất thường khác khi nhiễm mã độc là trang chủ trên trình duyệt bị thay đổi bất thường, thanh công cụ mới xuất hiện dù không cài, những website tự động truy cập dù không gõ địa chỉ.

Để phòng tránh rủi ro từ mã độc, các chuyên gia lưu ý người dùng cần hạn chế truy cập các trang web không được bảo mật, không nhấp chuột vào bất cứ cửa sổ pop-up đáng ngờ nào, tuyệt đối không trả lời email, tin nhắn không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, người dùng nên cẩn thận khi tải ứng dụng miễn phí, crack và luôn chú ý những cảnh báo từ trình duyệt.

Song song với đó, NCSC cũng đang thực hiện chiến dịch vì cộng đồng góp phần đẩy lùi tình trạng nhiễm mã độc, một trong số đó là "Chiến dịch Khiên Xanh" phối hợp cùng Cốc Cốc và Chongluadao.vn. Chương trình kêu gọi cộng đồng người dùng gửi báo cáo về các trang web độc hại tại safe.coccoc.com và canhbao.ncsc.gov.vn. Sau khi xác minh và phát hiện yếu tố nguy hiểm, hệ thống của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia sẽ gửi cảnh báo cho hàng triệu người dùng khác.

Nguồn: Theo viettimes.vn

6/16/2021 10:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinBài viếtXem chi tiết/PublishingImages/2021-06/15_Key_16062021091845.6_Key_16062021091845.2021_Key_16062021091845.nia_Key_16062021091845.1_Key_16062021091845.jpeg
Vì sao phải chuyển đổi số?Vì sao phải chuyển đổi số?3/30/2021 4:00 PMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinPhóng sựXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Việt Nam 'phấn đấu trở thành quốc gia số' vào năm 2030Việt Nam 'phấn đấu trở thành quốc gia số' vào năm 2030
Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phấn đấu trở thành quốc gia số là một trong những nội dung của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm tới.

Sáng 28/3, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt nghị quyết Đại hội XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giới thiệu chuyên đề Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021-2030 và phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới (2021-2025).

Theo đó, sau 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn những tồn tại, hạn chế, tiềm ẩn nhiều rủi ro; trình độ khoa học công nghệ, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh còn thấp; tăng trưởng GDP có xu hướng chững lại, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình và tụt hậu...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong khó khăn thách thức, "chúng ta phải đổi mới tư duy phát triển, thay đổi cách làm"; đẩy mạnh cải cách thể chế, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

"Thực hiện quyết liệt chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng quy mô lớn, đẩy mạnh tiêu dùng nội địa, giải quyết việc làm", ông nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt nghị quyết Đại hội XIII, sáng 28/3. Ảnh: VGP

Lãnh đạo Chính phủ cho biết Việt Nam ưu tiên chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực như y tế, giáo dục đào tạo, tài chính ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp.

Chiến lược phát triển 10 năm tới đưa ra định hướng phát triển một số doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin, doanh nghiệp số chủ lực thực hiện tốt vai trò dẫn dắt về hạ tầng công nghệ số, làm nền tảng cho nền kinh tế số, xã hội số.

"Phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới...", Thủ tướng nói.

Chiến lược cũng xác định 11 chỉ tiêu, gồm 7 chỉ tiêu kinh tế, 4 chỉ tiêu môi trường. Trong đó, áp lực đối với Việt Nam là liên tục tăng trưởng cao, nếu không sẽ tụt hậu... "Năm nay, chúng ta phấn đấu 6-6,5%, sang năm có thể 7%, nhưng sắp tới phải 8-9% bình quân", Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại hội nghị hôm qua (27/3), Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã báo cáo nội dung tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của Trung ương khóa XII trình Đại hội XIII.

Ông cho biết Đại hội XIII xác định nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó có việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu...

"Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng, trong đó lưu ý cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trọng dân, gần dân, tin dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân", ông Phạm Minh Chính nói.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. Ảnh: Hoàng Phong

Theo Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Đại hội XIII không đặt vấn đề sửa đổi điều lệ Đảng. Tuy nhiên, chương trình làm việc toàn khóa của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị đã đặt đặt vấn đề nghiên cứu, tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng và dự kiến sẽ tổng kết vào năm thứ 2 thứ 3 của nhiệm kỳ, trên cơ sở đó có thể bổ sung, sửa đổi nếu thấy cần thiết.

Diễn ra trong 2 ngày 27-28/3, hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII được truyền trực tiếp từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) tới 67 điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và được mở rộng đến hơn 7.300 điểm cầu cơ sở.

Lần đầu tiên gần một triệu đảng viên (chiếm gần 1/5 số đảng viên toàn quốc) được các lãnh đạo cấp cao của Đảng trong vai trò báo cáo viên trực tiếp quán triệt những nội dung chính của nghị quyết Đại hội XIII.

Việt Nam 'phấn đấu trở thành quốc gia số' vào năm 2030 - Báo Tây Ninh Online (baotayninh.vn)

Nguồn VNE


3/25/2021 9:00 AMĐã ban hànhChuyển đổi số & Công nghệ thông tinTài liệuXem chi tiết/PublishingImages/2021-03/2222222_Key_30032021152503.jpg
Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2020Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2020
Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2020
1/21/2021 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2021-01/khenthuong2_Key_21012021162322.jfif
Quyết định Về việc khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020”Quyết định Về việc khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020”

Quyết định Về việc khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020”
1/21/2021 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2021-01/khenthuong2_Key_21012021162554.jfif
Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngàQuyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngà

Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chuyên đề “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V”
1/21/2021 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2021-01/khenthuong2_Key_21012021162840.jfif
Quyết định khen thưởng thành tích giai đoạn 2015-2020Quyết định khen thưởng thành tích giai đoạn 2015-2020

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

1651 khen thuong 5 nam 2015 den 2020.rar

9/1/2020 3:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-09/Qd_Key_01092020141243.jpg
Quyết định biểu dương cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019Quyết định biểu dương cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

QD biểu dương nam hT LTTT ĐĐ PC HCM 2019_Signed.rar3/31/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong1_Key_20042020162442.jpg
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo thực hiện trong năm 2020 Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022"UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo thực hiện trong năm 2020 Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022"
Xem nội dung văn bản cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

3/16/2020 12:00 PMĐã ban hànhDự án, đầu tư, đấu thầuXem chi tiết/PublishingImages/2020-03/DE AN_Key_16032020110344.jpg
Quyết định về việc tặng Bằng khen về công tác  PBGDPL năm 2019Quyết định về việc tặng Bằng khen về công tác  PBGDPL năm 2019

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

QĐ khen thưởng của UBND tỉnh. 2019.rar

3/11/2020 6:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong_Key_20042020170058.jpg
Quyết định Về việc khen thưởng tập thể đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2019 (bổ sung)Quyết định Về việc khen thưởng tập thể đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2019 (bổ sung)

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

QD khen thuong nam 2019 bổ sung_Signed.rar

3/11/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong_Key_20042020165621.jpg
Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 - Sở ngành Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 - Sở ngành

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

LAO DONG TIEN TIEN. NAM 2019.rar

3/4/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong_Key_20042020162231.jpg
Quyết định  Về việc tặng Giấy khen công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019Quyết định  Về việc tặng Giấy khen công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

KH THUONG PB NAM 2019. SO.rar

3/3/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong_Key_20042020165907.jpg
Quyết định về việc khen thưởng thành tích năm 2019 - Sở Tư pháp Quyết định về việc khen thưởng thành tích năm 2019 - Sở Tư pháp

​Xem nội dung quyết định cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

KT THANH TICH NAM 2019.rar

2/13/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong1_Key_20042020161533.jpg
Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2019Quyết định về việc khen thưởng tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác Tư pháp năm 2019

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

QD khen thuong nam 2019, so khen.rar

1/20/2020 5:00 PMĐã ban hànhKhen thưởngXem chi tiết/PublishingImages/2020-04/khenthuong_Key_20042020161155.jpg
Thông báo về việc lập và công bố Danh sách tổ chức đấu giá tài sản, chi nhánh của doanh nghiệp đấu giá tài sảnThông báo về việc lập và công bố Danh sách tổ chức đấu giá tài sản, chi nhánh của doanh nghiệp đấu giá tài sản

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

1788.rar

ds1788.rar

8/28/2019 3:00 PMĐã ban hànhDanh bạ điện tửTinXem chi tiết/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” trên địa bàn Thành phốKế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” trên địa bàn Thành phố

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới


KH. thuc hien De an Tang cuong ung dung CNTT trong cong tac PBGDPL 2019-2021_Signed.rar

8/16/2019 9:00 AMĐã ban hànhDự án, đầu tư, đấu thầuXem chi tiết/PublishingImages/2019-09/KH1_Key_17092019163322.jpg
Danh sách các Tổ chức bán đấu giá tài sản và danh sách Đấu giá viên trên địa bàn tỉnh Tây NinhDanh sách các Tổ chức bán đấu giá tài sản và danh sách Đấu giá viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

DS TO CHUC DAU GIA va DGV cong bo.signed.rar

8/7/2019 8:00 AMĐã ban hànhDanh bạ điện tửTinXem chi tiết/PublishingImages/2019-08/DANH SACH_Key_07082019071716.jpg
Quyết định Về việc phê duyệt kế hoạch đấu thầu, gói thầu: “Mua sắm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, phần mềm ngăn chặn và cung cấp thông tin về các hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản đã được công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” chQuyết định Về việc phê duyệt kế hoạch đấu thầu, gói thầu: “Mua sắm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, phần mềm ngăn chặn và cung cấp thông tin về các hợp đồng, giao dịch liên quan đến bất động sản đã được công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh Tây Ninh” ch

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

1541.qd.signed.rar

7/23/2019 5:00 PMĐã ban hànhDự án, đầu tư, đấu thầuXem chi tiết/PublishingImages/2019-09/Qd_Key_17092019162956.jpg
Danh sách người tập sự hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Tây NinhDanh sách người tập sự hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

danh sach tap su.rar

7/11/2019 9:00 AMĐã ban hànhDanh bạ điện tửXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/DANH SACH_Key_11072019080801.jpg
Danh sách các tổ chức hành nghề công chứng và công chứng viên trên địa bàn tỉnh Tây NinhDanh sách các tổ chức hành nghề công chứng và công chứng viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

danh sach.rar


7/11/2019 9:00 AMĐã ban hànhDanh bạ điện tửXem chi tiết/PublishingImages/2019-07/DANH SACH_Key_11072019080956.jpg
Danh sách Đấu giá viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh  do Sở Tư pháp cấp Thẻ đấu giá Danh sách Đấu giá viên trên địa bàn tỉnh Tây Ninh  do Sở Tư pháp cấp Thẻ đấu giá

​Xem nội dung cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

DS DAU GIA VIEN.signed.pdf

5/10/2019 11:00 AMĐã ban hànhDanh bạ điện tửXem chi tiết/PublishingImages/2019-05/dsdgvtayninh1_Key_10052019101334.jpg
1 - 30Next