Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 18/01/2024 14:13

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, qua đó đánh giá thực tiễn thi hành pháp luật và kiến nghị xử lý các vấn đề phát sinh để góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật.

Ngày 15/01/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 148/KH-UBND theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, Kế hoạch số 148/KH-UBND đã xác định các hoạt động theo dõi thi hành pháp luật trong năm 2024 gồm: Tổ chức thu thập, xử lý thông tin; kiểm tra tình hình thi hành pháp luật; điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật (nếu có).

Ảnh: https://www.google.com/search?

Ngoài các hoạt động theo dõi nêu trên, sẽ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm thực hiện Kế hoạch như sau:

- Sở Tư pháp: (i) Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh; (ii) tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch; (iii) ổ chức hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; hướng dẫn hoạt động kiểm tra lĩnh vực trọng tâm theo Kế hoạch năm 2024 của UBND tỉnh; (iv) ổng hợp kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2024 trên địa bàn tỉnh báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tư pháp theo quy định; (v) hối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng phổ biến các kênh tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình thi hành pháp luật trong đời sống để các cá nhân, tổ chức được biết, tham gia; (vi) hướng dẫn, đôn đốc các sở, ban, ngành tỉnh; UBND cấp huyện thực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định.

- Thanh tra tỉnh: (i) Chủ trì tham mưu và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; (ii) tổng hợp kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024 trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh.

- Các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố: Căn cứ kế hoạch này xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị mình, trong đó đặc biệt quan tâm theo dõi đánh giá việc tổ chức thi hành đối với các văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành mà sở, ngành mình tham mưu. Đối với các sở, ban, ngành tỉnh không có nội dung liên quan đến lĩnh vực trọng tâm liên ngành và lĩnh vực trọng tâm của tỉnh thì sẽ căn cứ phạm vi của ngành, lĩnh vực quản lý đề ra nội dung theo dõi phù hợp.

Thời gian xây dựng và gửi kế hoạch về Sở Tư pháp chậm nhất đến ngày 31/01/2024.

Thời gian gửi báo cáo định kỳ năm 2024 trước ngày 01/12/2024./.

Thu Hồng - Phòng XDPBPL

Xem nội dung kế hoạch cụ thể chọn vào tập tin bên dưới

Tác giả: Quản trị